3 xu hướng sàn gỗ tự nhiên trong tương lai

Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn vượt thời gian. Ngay cả với sự xâm nhập của các loại gỗ nhựa, gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên sẽ không bao giờ lỗi thời. Đọc tiếp để tìm hiểu về các xu hướng sàn gỗ tự nhiên mà chúng ta có thể sẽ thấy trong tương lai qua bài viết dưới đây!

Xu hướng # 1: Sàn gỗ Satin hoàn thiện

Các chủ nhà bắt đầu thích sàn nhà ít “bóng bẩy” hơn với lớp hoàn thiện bằng Satin đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Lớp hoàn thiện mờ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của lớp hoàn thiện sàn. Lớp hoàn thiện bằng satin mang lại sự cân bằng tốt giữa lớp sơn bóng truyền thống và lớp hoàn thiện có độ bóng thấp hợp thời trang và mang lại nhiều lợi ích của từng kiểu dáng.

sàn gỗ có lớp satin hoàn thiện như thế nào
bề mặt sàn gỗ phủ lớp satin

Xu hướng # 2: Ván gỗ cứng dài hơn và rộng hơn

Nhiều chủ nhà ngày nay có mong muốn lớn về những tấm ván gỗ cứng dài hơn và rộng hơn. Các tấm ván rộng hơn có lợi ích là tạo ra vẻ ngoài “tích hợp” hơn – với ít đường nối hơn – điều này nhấn mạnh sức hấp dẫn thị giác bẩm sinh của các hạt gỗ. Bởi vì kết cấu sẽ là xu hướng trong tương lai, chúng tôi dự đoán rằng sự phổ biến ngày càng tăng đối với các loại gỗ tự nhiên có các tính năng vượt trội như: gỗ Lim, Căm xe, Gõ đỏ, Hương,… và thủ công đặc biệt. Với sự phổ biến ngày càng tăng của gỗ cứng kỹ thuật cấp đặc tính, điều này làm cho các tấm ván rộng hơn và dài hơn có thể tạo ra một loại sàn ổn định về cấu trúc với giá trị tích hợp.

Xem thêm  Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ

Xu hướng # 3: Sàn gỗ vát chéo/góc

Ngày càng có nhiều chủ nhà lắp đặt sàn gỗ của họ hình chéo giống xương cá thay vì lát thẳng truyền thống. Nếu bạn áp dụng kỹ thuật này, không gian sống của bạn sẽ có một vẻ ngoài hiện đại và sang trọng. Vật liệu và việc lắp đặt có thể đắt hơn một chút, nhưng điều đó giúp mọi người có những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Chúng ta sẽ thấy những sàn gỗ cắt vát góc cạnh này thường xuyên hơn trong những năm tới.

Trả lời