4 lầm tưởng phổ biến về sàn Tre tự nhiên

Sàn tre tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường sàn gỗ tự nhiên trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về nó. Nó có thể gây nhầm lẫn do có nhiều thông tin không chính xác hoặc gây hiểu nhầm. Dưới đây là một số lầm tưởng về sàn tre.

Không cứng cáp

Khi tre lần đầu tiên nổi tiếng trên thị trường ván sàn vào những năm 1990, nó rất dễ bị móp và trầy xước. Tuy nhiên, quá trình sản xuất đã thay đổi, và có nhiều loại sàn tre bền hơn và chống trầy xước hơn so với các lựa chọn gỗ tự nhiên truyền thống. Các kỹ thuật như tre đan sợi đã cách mạng hóa sản xuất sàn tre và khiến nó trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết.

sàn tre tự nhiên được lấy từ thân cây tre trải qua các công đạon để làm nên một ván sàn tre hoàn chỉnh
thân cây tre

 

Chứa Formaldehyde

Hóa chất trong thực phẩm của chúng ta và các sản phẩm chúng ta mua, formaldehyde có thể là thứ đáng sợ nhất. Tuy nhiên, nó xuất hiện ở hầu hết mọi thứ, từ táo đến không khí mà chúng ta hít thở. Tre không thải ra formaldehyde, nếu bạn mua nó từ một nhà sản xuất có uy tín, họ sẽ có chứng nhận phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn khí thải, hãy tìm sự tuân thủ CARB2.

Xem thêm  Những sàn gỗ tự nhiên phổ biến cho nội thất 2023

Độ co giãn quá mức, không thích hợp với khí hậu khô hoặc ẩm

Huyền thoại này vẫn tồn tại nhưng thực tế là tre tiếp xúc và cũng xuất hiện giãn nở ít nhiều giống như bất kỳ sàn gỗ tự nhiên nào khác. Tất cả các sàn gỗ tự nhiên đều giãn ra khi tiếp xúc với độ ẩm và co lại khi khô. Nếu tre của bạn được làm khô và thích nghi tốt với không khí nhà của bạn trong 1 tuần trước khi lắp đặt, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc giãn nở hoặc co lại. Sử dụng chất tạo ẩm và chất khử ẩm là quan trọng đối với tre hãy giống như các loài gỗ khác.

sàn tre tự nhien thành phẩm chắc chắn

Không thể được lắp đặt trên bê tông

Sàn Tre chắc chắn có thể được lắp đặt trên bê tông. Trước tiên, tất cả những gì cần thiết là một tấm chắn hơi trên bề mặt bê tông. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về độ ẩm.

Nếu bạn đang cân nhắc tre cho dự án lát sàn tiếp theo của mình, đừng để những thông tin sai lệch đánh lừa bạn. Hy vọng rằng bây giờ những lầm tưởng này đã được “bóc trần”, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đối với bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chi tiết cụ thể về tre hoặc các lựa chọn thay thế sàn khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm  Những thông tin bổ ích về sàn gỗ Óc chó tự nhiên

Trả lời