5 mẹo để giữ sàn gỗ tự nhiên của bạn sạch sẽ vào mùa đông

Đa số các gia chủ đều đánh giá cao vẻ đẹp và đặc tính của sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, ảnh hưởng đến sàn gỗ không chỉ có tác động của con người mà gỗ còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Mỗi mùa thì thời tiết lại thay đổi khác nhau vì thế nên sàn gỗ cũng có sự thay đổi nhất định. Thật là sai lầm nếu bạn chỉ tìm cách giữ gìn gỗ khi mùa hè mà bạn bỏ qua mẹo giữ sạch sàn gỗ tự nhiên khi mùa đông tới. Do đó, để bảo quản sàn gỗ của bạn lâu bền thì dưới đây là những cách bạn nên chăm sóc sàn gỗ để đảm bảo mùa đông trôi qua không có vấn đề.

ảnh minh họa sàn gỗ tự nhiên đẹp
ảnh minh họa

Sử dụng thảm ở lối vào

Cửa bên ngoài và độ ẩm đi đôi với nhau. Đầu tư vào những tấm thảm trải sàn chất lượng hàng đầu và đặt chúng trên sàn gỗ của bạn ở lối vào. Hãy tìm những tấm thảm có lớp nền chắc chắn, không trơn trượt sẽ không làm mất màu gỗ và chọn những tấm làm bằng sợi thấm hút để giữ được nhiều độ ẩm nhất có thể.

Xem thêm  5 mẹo lựa chọn sàn gỗ cho tiền sảnh

Hãy nhớ làm sạch thảm của bạn một cách thường xuyên — thường xuyên hơn vào mùa đông. Lắc sạch bụi trên chiếu trước khi giặt và làm khô kỹ. Tránh để tấm thảm ngâm nước trên sàn gỗ, vì điều này có thể làm ván bị ố hoặc cong vênh.

Xóa sạch các vết tràn và vũng nước ngay lập tức

Mặc dù các loại gỗ tự nhiên có khả năng chống nước và mối mọt rất tốt như: gỗ Lim, Gõ đỏ, gỗ Teak,…nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì bạn vẫn nên sử dụng các vật dụng để hạn chế ngấm nước.

Thảm không phải lúc nào cũng hút hết độ ẩm và sự cố tràn xảy ra bất cứ lúc nào trong năm. Hãy tạo thói quen lau dọn đồ đạc bị đổ ngay lập tức để bảo quản đồ gỗ. Cất giẻ lau hoặc giẻ lau chất lượng gần cửa ra vào để lau nhanh, đồng thời khuyến khích gia đình và khách ghé thăm cởi bỏ giày còn ướt trước khi bước lên sàn.

chăm vệ sinh sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà luôn sạch sẽ
lau chùi vết bẩn ngay

Tránh để xuất hiện những hạt bụi bẩn cứng trên sàn

Giày dép chứa các hạt cát nhỏ và sẽ giữ chúng trên thảm lối vào và ván sàn. Ngay cả khi lau chùi thường xuyên, những lượng hạt bụi bẩn nhỏ này sẽ phá vỡ lớp hoàn thiện trên sàn nhà của bạn.

Xem thêm  Chi phí lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là bao nhiêu?

Áp dụng miếng lót nội thất

Bước thiết thực này giúp giữ cho sàn gỗ của bạn luôn sạch sẽ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt quan trọng đối với đồ nội thất nặng và đồ di động, miếng lót đồ nội thất bảo vệ lớp sơn hoàn thiện và giúp tránh trầy xước, đục khoét và các vết khó coi khác.

Hãy tìm những tấm lót nội thất giá cả phải chăng có thể được cắt theo kích thước và tùy chỉnh cho phù hợp với đồ nội thất của bạn. Đảm bảo chất kết dính hoạt động tốt và thay thế các miếng đệm thường xuyên, dựa trên độ mòn.

Đầu tư vào thiết bị làm sạch thích hợp

Lời khuyên bảo dưỡng sàn gỗ này cũng áp dụng cho bất kỳ mùa nào, nhưng thiết bị làm sạch thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong mùa đông. Cách lau và quét sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ thiết kế của bạn thường xuyên hơn trong những tháng lạnh hơn, đặc biệt là gần cửa ra vào và các khu vực thường xuyên di chuyển khác.

Mua một cây lau nhà chất lượng cao, tốt nhất là sợi nhỏ hoặc một vật liệu khác để giữ các hạt bụi bẩn, thay vì chỉ đẩy chúng xung quanh sàn nhà của bạn. Máy hút lông mềm cũng hoạt động rất tốt để làm sạch các mảnh vụn trên sàn gỗ. Lau khô tạo ra độ sáng bóng hấp dẫn đó nhưng nên được sử dụng theo chỉ dẫn của nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất sàn gỗ của bạn.

Xem thêm  Bạn sẽ chọn tông màu nào khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên?

Mỗi mẹo này sẽ kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ của bạn và giúp sàn gỗ luôn sạch sẽ vào mùa đông. Hãy làm phần việc của bạn và để vẻ đẹp và sự quyến rũ của sàn gỗ tỏa sáng trong nhiều năm tới.

Trả lời