6 bí quyết làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên ngày nay được nhiều gia chủ ưu tiên hàng đầu khi lát sàn cho nội thất. Chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho căn phòng, cùng với độ bền và sức mạnh. Tuy nhiên, điều khiến một số người quay lưng lại với sàn gỗ là việc bảo trì mà họ yêu cầu. Chúng bị trầy xước, đục khoét và ố màu, điều này có thể gây thiệt hại cho chủ nhà, những người chỉ dành tiền khó kiếm được cho chúng. Tuy nhiên, dưới đây là một số bí quyết làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên khỏi những thảm họa trong tương lai.

1. Bạn đã quen với việc làm phẳng quần áo bằng bàn là. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng nó để làm phẳng sàn nhà của mình không? Đặt một miếng vải ướt lên bất kỳ vết lõm nào và dùng bàn là để làm phẳng chỗ trống. Điều này cũng có thể làm việc cho đồ nội thất bằng gỗ. Hãy nhớ thử nghiệm trên một mẫu trước.

2 . Bạn có thể đi tất quanh nhà để bảo vệ đôi chân của mình, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để bảo vệ sàn nhà của bạn. Đặt tất vào chân bàn và ghế khi bạn di chuyển chúng để chúng không làm xước sàn khi bạn phải trượt chúng.

Xem thêm  Xu hướng sàn gỗ 2023 - Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ kỹ thuật?

3. Kem đánh răng có thể xóa các vết xước. Bằng cách này sẽ rất khó để người khác tìm ra các vết lỗi trên sàn. Cho một ít lên khăn ẩm và sử dụng một ít kem như hạt đậu để xóa vết. Một cục tẩy ma thuật cũng có thể xóa các vết xước trên sàn nhà.

4 . Nếu nhà bạn có sàn nhà ọp ẹp, thì bột mịn có thể giúp bạn. Bụi với bột, bột sẽ dính vào các vết nứt. Điều này sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các bảng và giúp chúng không bị ọp ẹp.

5 . Bạn có vết xước trên sàn nhà của bạn? Một chút dầu hạt cải có thể giúp bạn xóa đi chúng.

6 . Mọi người luôn tìm kiếm các giải pháp tẩy rửa tự chế tránh các hóa chất mạnh. Trong thời gian ngắn, hãy thử trà đen như một chất tẩy rửa sàn nhà. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa sàn đã được phê duyệt để bảo vệ lâu dài.

Đừng sợ sàn gỗ. Sử dụng các thủ thuật này để giữ cho chúng luôn trông tuyệt vời. Hãy nhớ luôn tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo dưỡng sàn gỗ cứng của bạn. Nếu nghi ngờ, hãy tìm sự trợ giúp của chuyên gia.

Xem thêm  Lát sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp có phù hợp?

Trên đây là những bí quyết làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Mặc dù một số sàn gỗ tự nhiên như: gỗ Lim, Gõ đỏ, gỗ Sồi, Căm xe,.. có những đặc điểm nổi trội về độ chống nước, chống mối mọt, độ bền nhưng để an toàn nhất bạn vẫn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Trả lời