6 câu hỏi thường gặp về vệ sinh sàn gỗ trong thời điểm COVID-19

Coronavirus lây lan từ người này sang người khác. Nó chủ yếu xảy ra khi một người tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh. Nhưng bạn có biết vi rút có thể sống trên các bề mặt khác nhau trong vài ngày? Bây giờ, đó là một mối quan tâm thực sự. Những người có sàn gỗ trong nhà của họ thường tìm kiếm trên internet về cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên.

Với hơn 8 triệu trường hợp, virus này đã trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng, đặc biệt là sau khi các nhà nghiên cứu cho thấy trong báo cáo của họ rằng mọi người có thể bị ảnh hưởng bởi các bề mặt khác nhau tiếp xúc với một người bị ảnh hưởng COVID-19.

Tuổi thọ của vi rút thay đổi theo từng bề mặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những thông tin về tuổi thọ của vi rút trên sàn gỗ cùng với các câu hỏi liên quan khác.

Virus sống trên sàn gỗ tự nhiên bao lâu?

Mặc dù còn quá sớm để nói kết quả chính xác, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng việc chạm vào bề mặt bị nhiễm có thể lây nhiễm cho một người khác. Vì lý do này, các bác sĩ tập trung vào việc khử trùng và làm sạch tay. Theo các nghiên cứu, virus có thể tồn tại từ 2 đến 4 ngày trên gỗ. Người sử dụng lắp đặt sàn gỗ phải giữ cho bề mặt sàn luôn sạch sẽ và vệ sinh.

Xem thêm  Tư vấn sàn gỗ phù hợp với những gia đình nuôi thú cưng

 

Thời gian lưu lại trên sàn gỗ công nghiệp là bao lâu?

Một số người đã đặt sàn gỗ công nghiệp trong nhà của họ. Tuy nhiên, đối với sàn gỗ công nghiệp, virus có thể tồn tại đến 5 – 7 ngày. Hãy nhớ rằng sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn không phải là lý tưởng để tránh sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, nếu đã lát sàn gỗ công nghiệp trong nhà thì bạn cần phải chăm chút kỹ lưỡng hơn.

Tại sao bề mặt bị nhiễm có thể nguy hiểm?

Người ta có thể hỏi rằng vì họ thường không chạm vào sàn bằng tay, vậy làm thế nào nó trở nên nguy hiểm? Nhưng những đứa trẻ trong nhà thì sao? Hơn nữa, một số người có thói quen ngồi trên sàn khi làm việc. Vì vậy, bất cứ lúc nào, chúng có thể chạm vào bề mặt và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của chúng. Bạn phải cẩn thận hơn một chút để tránh bị nhiễm bệnh.

Làm thế nào để giữ cho bề mặt sạch sẽ trong thời gian bùng phát COVID-19?

Người ta phải tạo một thói quen hàng ngày để làm sạch các khu vực mà mọi người tiếp xúc nhiều nhất. Một trong những cách tốt nhất để làm sạch bề mặt là sử dụng các sản phẩm khử trùng khác nhau.

Xem thêm  Làm thế nào để giảm thiểu sự biến đổi của sàn gỗ tự nhiên?

Bạn có thể sử dụng bình xịt khử trùng trên sàn gỗ. Việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thường tốt hơn so với các lựa chọn sàn khác vì nó không có bất kỳ sợi nào giữ các hạt vi rút. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nước trực tiếp.

Hydrogen peroxide là một tác nhân khác làm sạch sàn hiệu quả. Tuy nhiên, người ta có thể sử dụng nó trên gạch hoặc các loại sàn khác. Nó không thích hợp cho sàn gỗ.

Giày có thể mang vi rút vào trong nhà không?

Tất nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ đế giày của họ. Ở Vũ Hán, nơi đại dịch bắt đầu, một số trường hợp như vậy đã được báo cáo. Do đó, hãy cố gắng để giày bên ngoài phòng. Hơn nữa, hãy cố gắng giặt hoặc vệ sinh giày mỗi khi bạn đi từ bên ngoài vào. Nếu bạn có thói quen đi giày trong phòng, tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh sàn nhà hàng ngày.

 

Làm thế nào để lau sàn nhà nếu ai đó trong nhà bị ảnh hưởng bởi vi rút?

Do số lượng quá nhiều bệnh nhân coronavirus trong bệnh viện, chính phủ đã chỉ đạo những bệnh nhân không có triệu chứng ở nhà. Nếu bạn đang có một người như vậy trong nhà của bạn, bạn cần phải chăm sóc thêm không chỉ cho bệnh nhân mà cả nhà của bạn. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

Xem thêm  Lựa chọn mức độ bóng cho sàn gỗ gia đình bạn

? Chỉ sử dụng găng tay dùng một lần để làm sạch và khử trùng.

? Vệ sinh bề mặt đúng cách bằng chất khử trùng.

? Sử dụng dung dịch cồn 70% để làm sạch sâu.

 

Điểm mấu chốt

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách làm sạch sàn gỗ tự nhiên và giữ vệ sinh. Các nghiên cứu cho thấy sàn gỗ tự nhiên ít bị ô nhiễm hơn các sàn khác. Cách duy nhất để tránh COVID-19 là giữ cho sàn nhà sạch sẽ và được khử trùng.

Trả lời