9 điều cần biết về các đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có thể là một khoản đầu tư khá tốn kém cho ngôi nhà của bạn, nhưng một trong những thứ mà nhiều chủ nhà cho là đáng giá vì nó có thể tăng thêm giá trị đáng kể. Nếu bạn đã quyết định lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trong nhà của mình, bạn sẽ cần phải quan tâm đặc biệt để đảm bảo rằng bạn thuê được nhà thầu lát sàn tốt nhất có thể.

Quá trình thuê một nhà thầu không khác so với việc thuê bất kỳ loại hình nhà cung cấp dịch vụ nào khác. Bạn sẽ muốn nhận được một số ước tính về giá sàn gỗ tự nhiên và so sánh chúng cẩn thận để xem mỗi nhà thầu mang lại những gì và nhà thầu nào cung cấp gói tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Khi xem xét những ước tính đó, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, vì vậy, mặc dù bạn có xu hướng chọn ước tính thấp hơn để tiết kiệm tiền, nhưng bạn có thể không đạt được chất lượng công việc tốt nhất có thể. Đôi khi bạn cần phải trả nhiều hơn một chút để đảm bảo rằng bạn nhận được những gì bạn cần.

9 điều cần biết về các đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên

Trước khi thuê một nhà thầu, bạn cần lưu ý một số điểm để biết mình phải làm gì.

1. Cấp phép và Bảo hiểm  – Hầu hết các tiểu bang yêu cầu một số loại cấp phép để các nhà thầu hoạt động hợp pháp. Bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng bất kỳ nhà thầu nào mà bạn cho là thuê đã đáp ứng bất kỳ và tất cả các yêu cầu pháp lý. Ngoài ra, cho dù nhà thầu có cẩn thận đến đâu thì công việc vẫn có thể xảy ra sai sót, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhà thầu của mình được bảo hiểm đầy đủ.

2.   Bồi thường cho người lao động  – Một lần nữa, vì có thể xảy ra sai sót, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra và đảm bảo rằng nhà thầu của bạn cung cấp chế độ bồi thường công nhân cho tất cả nhân viên. Bằng cách đó, nếu có điều gì đó xảy ra trong khi công nhân đang ở trong cơ sở của bạn, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thương tích của họ hoặc bỏ lỡ thời gian làm việc.

3.   Chứng nhận NWFA  – Hiệp hội Sàn gỗ Quốc gia, hay NWFA , cung cấp chứng nhận cho các nhà thầu đã nắm vững quy trình lắp đặt và được công nhận là tốt nhất trong doanh nghiệp. Không bắt buộc phải có chứng chỉ NWFA nhưng đó là một sự yên tâm bổ sung rằng nhà thầu không chỉ biết hoạt động kinh doanh của họ mà còn cam kết đào tạo liên tục để cập nhật những cải tiến mới nhất trong ngành.

Xem thêm  6 câu hỏi thường gặp về vệ sinh sàn gỗ trong thời điểm COVID-19

4.   Đo và ghi lại độ ẩm –  Các hướng dẫn từ NWFA quy định rằng cần thực hiện các phép đo thích hợp đối với độ ẩm của sàn gỗ cứng và độ ẩm tương đối của môi trường xung quanh. Nếu có vấn đề với sàn, nhà sản xuất sẽ yêu cầu thông tin này hoặc họ có thể làm mất hiệu lực bảo hành. Để tiết kiệm cho mình khoản chi phí tiềm năng đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhà thầu của mình thực hiện các phép đo cẩn thận và lưu giữ hồ sơ tốt.

5.   Cung cấp bảo hành  – Một nhà thầu tốt nên sẵn sàng hỗ trợ chất lượng công việc của họ bằng cách cung cấp một bảo hành. Họ biết rằng sàn gỗ cứng là một khoản đầu tư tốn kém đối với bạn và nên sẵn sàng cung cấp cho bạn biện pháp bảo vệ thông thường này.

6.   Tài liệu tham khảo  – Có lẽ cách quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng công việc của nhà thầu là lấy ý kiến ​​đóng góp từ các khách hàng khác. Luôn yêu cầu nhà thầu cung cấp tài liệu tham khảo và đảm bảo rằng họ cung cấp cho bạn một mẫu tốt về chúng. Bạn càng có nhiều tài liệu tham khảo, bạn càng dễ dàng xác định chất lượng tổng thể của công việc của nhà thầu.

Nếu họ có tổng số 15 hoặc 20 đánh giá và chỉ có 4 đánh giá là tiêu cực, điều đó được coi là bình thường so với tổng số 7 đánh giá có 4 đánh giá tiêu cực. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách họ xử lý các đánh giá tiêu cực và liệu chúng có được giải quyết một cách chuyên nghiệp hay không.

Một cách tốt khác để tìm một nhà thầu chất lượng là kiểm tra xem một thành viên trong gia đình hoặc hàng xóm đang lắp đặt sàn. Bạn có thể hỏi xem họ có hài lòng với công việc của nhà thầu hay không và tự mình xem chất lượng công việc. Nếu nó có vẻ tốt, hãy yêu cầu nhà thầu cung cấp danh thiếp.

Bạn cũng có thể muốn thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến, sử dụng các trang web đánh giá như Yelp và Angie’s List, những trang này có thể cung cấp thông tin đầu vào tốt về chất lượng công việc của từng nhà thầu . Cuối cùng, Phòng kinh doanh tốt hơn cũng có thể đưa ra đầu vào tốt về các khiếu nại đã nhận và cách chúng được xử lý.

7.   Kiểm soát và Dọn dẹp Bụi  – Quá trình lắp đặt có thể rất lộn xộn, từ cắt ván đến chà nhám và hoàn thiện, và bạn sẽ muốn đặc biệt chú ý đến cách một nhà thầu xử lý đống lộn xộn. Có nhiều cách để ngăn chặn tình trạng lộn xộn và bạn cần hỏi nhà thầu của mình trước về các bước họ định thực hiện. Liệu họ có đặt cưa bên ngoài và sử dụng bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để chứa bụi không?

Xem thêm  Xu hướng sàn gỗ 2023 - Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ kỹ thuật?
9 điều cần biết về các đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên 2

Họ sẽ di chuyển bất kỳ đồ nội thất hoặc thiết bị hoặc mong đợi bạn làm điều đó? Liệu chúng có bảo vệ cửa sổ, thiết bị chiếu sáng và các thiết bị tích hợp khác không? Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách tự mình di chuyển nhiều thứ nhất có thể, nhưng những hạng mục lớn hơn có thể cần đến sự giúp đỡ của nhà thầu.

Ngoài ra, đừng quên hỏi cách họ xử lý ván chân tường vì chúng thường chồng lên sàn. Tìm hiểu xem nhà thầu có dỡ bỏ và lắp đặt lại các tấm chân tường hay cắt bên dưới các tấm ván chân tường hiện có hay chỉ đơn giản là họ sẽ dựa vào chúng và phủ một phần tư trang trí. Đây là bước quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo hoàn thiện của căn phòng.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng cũng sẽ dọn dẹp sau khi cài đặt, điều này không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Ngôi nhà của bạn rất quan trọng đối với bạn và bạn sẽ muốn nó trở lại trạng thái ban đầu khi công việc hoàn thành, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhà thầu của bạn biết điều này đang xảy ra và sẵn sàng thực hiện phần việc của họ.

8.   Thời gian thực hiện  – Lắp đặt sàn gỗ cứng có thể là một công việc tốn nhiều thời gian và bạn sẽ muốn biết chính xác thời gian thực hiện là bao lâu. Các hạng mục như phân phối nguyên vật liệu và di chuyển có thể làm tăng thêm thời gian tổng thể của công việc. Ngoài ra, bạn sẽ muốn biết liệu nhà thầu có ý định bỏ qua bất kỳ ngày nào trong dự án, có cho phép thời gian làm khô hay chỉ vì họ không làm việc vào những ngày nhất định.

Vì việc lắp đặt sàn thường yêu cầu bạn phải ra khỏi căn phòng đang làm việc hoặc thậm chí ra khỏi nhà hoàn toàn, điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng tốt về tiến trình tổng thể để có thể thực hiện bất kỳ kế hoạch cần thiết nào trước thời hạn.

9.     Tính khí hậu  – Bởi vì gỗ có xu hướng giãn nở và co lại tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm, điều quan trọng là vật liệu phải được phép thích nghi với môi trường trong ngôi nhà của bạn trước khi lắp đặt. Điều này sẽ giúp cho gỗ được định hình và giúp chống cong vênh.

Xem thêm  Lợi ích nổi bật của sàn gỗ tự nhiên

Bạn phải luôn kiểm tra để đảm bảo rằng nhà thầu của bạn không bỏ qua bước cực kỳ quan trọng này trong quá trình lắp đặt. Một số nhà thầu có thể bỏ qua thời gian thích nghi để đáp ứng thời gian mong muốn của khách hàng, nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn muốn tránh. Để tham khảo, hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian thích nghi được khuyến nghị.

10. Thanh toán  – Vì hầu hết các nhà thầu đều biết rằng các vấn đề không lường trước có thể phát sinh trong quá trình lắp đặt, nên họ thường không mong đợi được thanh toán đầy đủ trước. Hầu hết các nhà thầu sẽ yêu cầu đặt cọc trước và sau đó là số dư thanh toán sau khi công việc hoàn thành. Nếu một nhà thầu yêu cầu thanh toán trước đầy đủ, đó là một dấu hiệu khá tốt cho thấy họ không thể được tin tưởng để thực hiện công việc có chất lượng.

Hãy nhớ rằng các nhà thầu nói chung sẽ bắt đầu với ước tính kích thước, thực hiện các phép đo đầy đủ của khu vực nơi sẽ tiến hành lắp đặt để xác định lượng vật liệu cần thiết. Sau khi ước tính kích thước, họ có thể đưa ra ước tính giá . Họ có thể thực hiện việc này tại chỗ hoặc cần trở lại văn phòng của họ và sau đó gọi cho bạn để cung cấp thông tin ước tính.

Tiếp theo sẽ đến việc giao vật liệu và thời gian thích nghi, phải diễn ra ít nhất ba ngày trước khi công việc bắt đầu. Cuối cùng, những người lắp đặt sẽ đến, thiết lập thiết bị của họ và bắt đầu công việc lắp đặt. Khi công việc hoàn thành, họ nên tự dọn dẹp, đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn vẫn ở trong tình trạng tốt.

Biết những gì mong đợi từ nhà thầu lát sàn của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và tiền bạc trong thời gian dài. Bạn đang chi một số tiền đáng kể để thêm vẻ đẹp của gỗ cứng tự nhiên vào ngôi nhà của mình, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng công việc của bạn sẽ được xử lý một cách cẩn thận nhất. Hãy làm bài tập về nhà trước thời hạn và bạn sẽ có thể dễ thở khi biết mình đã có một nhà thầu mà bạn có thể tin tưởng.

Trả lời