Bạn sẽ chọn tông màu nào khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên?

Khi bạn đã chọn lắp đặt hoặc sơn lại sàn gỗ tự nhiên, bạn sẽ có một số lựa chọn. Có một số loại gỗ khác nhau mà mỗi loại có thể mang lại một cái nhìn khác nhau cho căn phòng. Với gỗ của bạn đã chọn, bạn có thể tùy chỉnh thêm giao diện bằng cách chọn một màu cụ thể.

Màu sắc đa dạng từ các tông màu đậm hơn, đậm hơn đến nâu ấm đến các màu sáng hơn, mỗi tông màu có thể có hiệu ứng riêng biệt. Trước khi đưa ra lựa chọn, có một số yếu tố bạn cần xem xét có thể giúp bạn quyết định.

lựa chọn màu sàn gỗ tự nhiên phù hợp

1. Phong cách của ngôi nhà / phong cách trang trí của bạn  – các loại gỗ khác nhau và các màu sắc khác nhau sẽ phù hợp hơn với một số thiết kế nhất định. Ví dụ: nếu bạn có nhiều màu sáng hơn và thiết kế kiểu dáng đẹp, hiện đại, có thể kết hợp tốt hơn với sàn tối hơn, trong khi thiết kế truyền thống hơn có thể hoạt động tốt hơn với màu ấm hơn, ở mức trung bình.

2. Kiểu giao thông  – nếu bạn có một hộ gia đình rất bận rộn, đặc biệt là một hộ gia đình có trẻ em và vật nuôi, thì có lẽ bạn nên chọn màu sáng hơn để không bị mòn nhiều.

3. Thói quen làm sạch của bạn  – nếu bạn không đặc biệt siêng năng làm sạch, thì bạn cũng sẽ muốn những loại gỗ có màu sáng hơn và những loại sàn gỗ tự nhiên hơn không có xu hướng bám bẩn nhiều. Màu tối hơn có thể rất hấp dẫn nhưng chúng cũng sẽ yêu cầu lau chùi thường xuyên hơn, vì vậy hãy cân nhắc trước khi bạn đi theo hướng đó.

4. Kích thước của căn phòng / lượng ánh sáng  – cả kích thước của căn phòng và lượng ánh sáng tự nhiên mà nó nhận được có thể ảnh hưởng đến giao diện của sàn gỗ của bạn. Màu tối hơn có thể quá nặng đối với những căn phòng nhỏ, trong khi những căn phòng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời thường xuyên sẽ cần màu không bị phai nhiều.

Xem thêm  Những chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cần quan tâm

5. Các màu sắc khác trong phòng  – lựa chọn thiết kế của bạn cũng có thể giúp xác định màu gỗ bạn chọn. Mọi thứ từ màu của tường và đồ nội thất đến các bề mặt gỗ khác trong phòng như tủ hoặc đồ lắp sẵn có thể ảnh hưởng đến lựa chọn màu sàn của bạn, vì bạn muốn sàn của mình bổ sung cho phần còn lại của thiết kế.

Với tất cả những điều đó, đã đến lúc xem xét các lựa chọn màu sắc của bạn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Top 8 loại sàn gỗ tự nhiên thịnh hành: Căm XeChiu LiuGỗ HươngGỗ LimGỗ TeakÓc ChóGỗ SồiGõ Đỏ

Màu Nâu

Tất nhiên, màu nâu là sự lựa chọn cổ điển cho hầu hết các loại sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều sắc thái trong gia đình màu nâu, và bạn có thể chọn bất cứ thứ gì từ gỗ sồi cổ có tông màu ấm vừa phải đến gỗ thích màu nâu sô cô la đen. Màu nâu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào phong cách, kích thước và màu sắc của căn phòng và sở thích cá nhân của bạn.

Sử dụng màu nâu thường giúp bạn dễ dàng thay đổi thiết kế của căn phòng hơn vì chúng thường dễ thích nghi hơn. Ngoài ra, vì màu nâu là sự lựa chọn phổ biến nhất để lát sàn nên đây cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn về mặt bán lại vì nó có khả năng thu hút nhiều người nhất.

Tự Nhiên / Màu Be

Ở cuối màu sáng nhất là sàn gỗ tự nhiên tự nhiên. Đây là những tông màu sáng, sạch sẽ mang đến một cái nhìn hiện đại hơn. Chúng có thể bao gồm từ sắc thái hồng hồng đến tông màu vàng nhạt và cam.

Xem thêm  Làm cách nào để sàn gỗ tự nhiên hạn chế thay đổi màu?

Những tông màu này có xu hướng kết hợp hài hòa với các tông màu trung tính khác nhưng có thể trở nên nhàm chán nếu chúng quá lố. Ngoài ra, chúng có thể không hoạt động với tất cả các màu, vì vậy bạn sẽ muốn lựa chọn cẩn thận tùy thuộc vào thiết kế tổng thể của căn phòng của bạn.

Vàng / Tan

Mặc dù có tên gọi, nhóm màu này không thực sự bao gồm màu vàng tươi, sống động mà là tông màu ấm, đậm của mật ong và caramel. Gỗ sồi thường nghiêng về những tông màu này nhưng bạn cũng có thể tìm thấy màu vàng và màu nâu ở cây phong hoặc quả óc chó nhẹ hơn.

Những sắc thái này tạo thêm nét ấm áp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn, và vì chúng có thể trông cũ kỹ hơn một chút, chúng cũng có thể mang lại cho bất kỳ ngôi nhà nào cảm giác “đã sống”. Chúng hoạt động hoàn hảo với các thiết kế mộc mạc bao gồm da và len và các loại vải dùng trong nhà.

tổng hợp các tông màu sàn gỗ tự nhiên

Trắng

Đây là một trong những màu kém truyền thống nhưng nó có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo đặc biệt cho những không gian nhỏ, vì khả năng phản chiếu ánh sáng của màu trắng có thể làm cho không gian có cảm giác rộng hơn. Sàn nhà trắng và tường sáng màu có thể là bối cảnh tuyệt vời để làm nổi bật một món đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật và chúng đặc biệt hiệu quả đối với thiết kế nhẹ nhàng, đậm chất bãi biển.

Xám

Màu xám rất hợp xu hướng , được coi là “màu trung tính mới”. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một sự thay thế cho tông màu tự nhiên hoặc màu be nhưng vẫn muốn một thứ gì đó sẽ đóng vai trò là tông màu trung tính. Ngoài ra, màu xám có xu hướng làm nổi bật các đường vân của sàn gỗ, vì vậy nó là lý tưởng cho các loại gỗ có đường vân riêng biệt mà bạn muốn làm nổi bật.

Xem thêm  Nên lựa chọn lát sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách?

Cam / Đỏ

Không dành cho những người yếu tim, sàn gỗ tự nhiên nhuộm màu đồng hoặc gỗ sồi có thể thêm một đường gạch ngang thực sự bắt mắt cho phong cách trang trí của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với những tông màu này, vì chúng không kết hợp tốt với tất cả các kiểu dáng. Tốt hơn hết bạn nên thử một miếng nhỏ trước khi làm bẩn toàn bộ sàn nhà để đảm bảo rằng bạn có thể sống chung với nó.

Màu Đen

Để có tuyên bố táo bạo nhất, bạn có thể chọn sàn gỗ tự nhiên màu đen hoặc sẫm. Một lần nữa, điều này không phù hợp với tất cả các thiết kế, vì vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, nhưng trong bối cảnh phù hợp, sàn tối có thể tạo thêm nét sang trọng cho căn phòng. Vì các sắc thái tối hơn có thể làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn, chúng có xu hướng hoạt động tốt nhất trong những căn phòng lớn hơn với nhiều ánh sáng.

Kết Luận

Với hàng trăm sắc thái tinh tế để lựa chọn, việc chọn màu cho sàn gỗ tự nhiên của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn cần xem xét thiết kế của ngôi nhà của mình, mô hình giao thông, lượng ánh sáng và các yếu tố khác vì chúng đều có thể ảnh hưởng đến màu sắc của sàn gỗ tự nhiên sẽ phù hợp nhất với bạn. Với một chút suy nghĩ cẩn thận, bạn có thể tìm thấy bóng râm phù hợp giúp làm cho sàn sàn gỗ tự nhiên của bạn trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời