Các loại sàn gỗ tự nhiên tốt nhất cho thú cưng

Sàn gỗ tự nhiên giúp tạo nên một ngôi nhà đẹp cho gia đình bạn. Đối với những gia đình có chó, mèo và những người bạn bốn chân khác, loại sàn gỗ tốt nhất cũng mang lại một môi trường vệ sinh hơn. Điều quan trọng là chọn một trong những loại sàn gỗ tự nhiên tốt nhất cho vật nuôi, để tối đa hóa khoản đầu tư cải tạo nhà của bạn cũng như tránh thất vọng và bảo trì quá nhiều. Tìm ra loại sàn nào và hoàn thiện hoạt động tốt và lắp đặt sàn gỗ mà bạn luôn mơ ước.

Các loại sàn gỗ thân thiện với vật nuôi

Thú cưng dành rất nhiều thời gian trên sàn và xứng đáng có được một bề mặt đi lại thoải mái, bền bỉ. Tuy nhiên người người thường lo ngại về móng vuốt cứng của chúng. Chọn sàn gỗ cứng có xếp hạng Janka cao để khắc phục vấn đề này – bạn có thể đánh giá cao vẻ đẹp của gỗ mà không cần lo lắng về việc liệu thú cưng của bạn có cào, ma sát lên sàn hay không. Vật nuôi cũng thường xuyên nghịch đất, bùn và đá. Nếu là sàn gỗ tự nhiên bền thì có thể chịu được các mảnh vụn này.

Xem thêm  Xu hướng sàn gỗ 2023 - Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ kỹ thuật?

Xếp hạng gỗ của Janka được tính từ 0 đến 4.000.  Xếp hạng càng thấp thì gỗ càng dễ bị trầy xước và bị lõm khi tác động lực. Một số loại gỗ quen thuộc được ứng dụng trong sản xuất nội thất tại Việt Nam có độ đứng xếp hạng như sau: độ cứng của gỗ sồi 1360 lbf (6000 N). Độ cứng của gỗ tần bì là 1320 lbf (5870 N). Của gỗ óc chó là 1010 lbf (4490 N). Gỗ thông là loại gỗ có độ cứng thấp nhất là 690lbf. Ngoài ra, còn một số loại gỗ như gỗ Lim, gỗ Hương, Gõ đỏ,…cũng được đánh giá cao về chất lượng gỗ.

Sàn gỗ hoàn thiện thân thiện với vật nuôi

Sàn gỗ tự nhiên đã hoàn thiện là sự lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà dành cho thú cưng. Hầu hết các chuyên gia về sàn đều đồng ý rằng gỗ cứng rắn được hoàn thiện với một sản phẩm chất lượng có chứa oxit nhôm có khả năng chống lại các móng vuốt sắc nhọn và trầy xước liên tục. Kết hợp lớp hoàn thiện bền đó với một tấm ván sàn dày đặc và bạn có một lựa chọn tốt nhất. Sàn nhà được trang trí bằng thủ công, với vẻ ngoài mộc mạc này che đi vết xước thỉnh thoảng và mặc đẹp hơn nhiều theo thời gian. Ít nhất, gia chủ nên chọn một sản phẩm có độ sáng bóng thấp, trái ngược với sản phẩm tráng men cao, có thể thấy ngay cả những vết và vết lõm nhỏ nhất.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên Gõ đỏ Lào - Sự lựa chọn cho nội thất hiện đại

Xử lý vũng nước nhanh chóng

Một số người cho rằng sàn gỗ tự nhiên là một quyết định không khôn ngoan trong một ngôi nhà nuôi thú cưng. Mặc dù nước cần được lau càng sớm càng tốt, nhưng sàn gỗ chất lượng sẽ chống chọi được với sự cố tràn nước ra ngoài khi có vật nuôi. Trên thực tế, nhiều người yêu vật nuôi đánh giá cao những lợi ích của gỗ tự nhiên. Không giống như thảm, sàn gỗ không giữ mùi và các vũng nước có thể được phát hiện và ngăn chặn một cách nhanh chóng.

Cắt tỉa móng thú cưng thường xuyên

Xem sàn gỗ tự nhiên của bạn như một khoản đầu tư. Bạn sẽ không kéo đồ đạc nặng qua các tấm ván hoặc lạm dụng ván sàn quá mức. Theo cách tương tự, hãy đảm bảo cắt tỉa móng cho thú cưng của bạn sạch sẽ. Điều này giúp hạn chế trầy xước và mài mòn sàn nhà, đồng thời giúp duy trì không gian sống trong lành. Chó và mèo là một phần của gia đình, và xứng đáng được tận hưởng một ngôi nhà thoải mái, hấp dẫn. Hãy chọn những loại sàn gỗ tốt nhất cho vật nuôi và mong đợi một sản phẩm sàn sẽ tồn tại lâu bền, xứng tầm với bất cứ điều gì thú cưng yêu quý của bạn có thể mang lại.

Xem thêm  Bạn sẽ chọn tông màu nào khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên?

Trả lời