Cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất khi nuôi thú cưng

Sàn gỗ tự nhiên là một vật liệu đẹp và sang trọng cho nhiều không gian trong nhà. Tuy nhiên, khi có vật nuôi, công việc chăm sóc sàn gỗ sẽ trở nên khó khăn hơn do những tác động bên ngoài của chúng. Dưới đây là một số cách để bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất khi nuôi thú cưng.

1. Thường xuyên quét và lau chùi

Việc quét và lau chùi sàn gỗ thường xuyên là cách tốt nhất để bảo vệ sàn khỏi bụi và bẩn. Điều này càng cần thiết hơn khi có vật nuôi trong nhà. Nếu bạn để lâu không lau bụi, bụi, rác và lông thú có thể gây trầy xước và làm hỏng bề mặt sàn gỗ.

cach-bao-duong-san-go-tu-nhien-tot-nhat-khi-nuoi-thu-cung

2. Sử dụng chất tẩy nhẹ

Khi bạn phát hiện vết bẩn trên sàn gỗ, hãy sử dụng chất tẩy nhẹ để làm sạch. Đảm bảo rằng bạn sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại gỗ và không gây hại cho vi khuẩn.

3. Sử dụng thảm bám chân

Sử dụng thảm bám chân sẽ giúp giảm thiểu lượng bụi bẩn và rác thải được đưa vào từ bên ngoài. Vật nuôi cũng sẽ không trực tiếp tiếp xúc với sàn gỗ, giúp giữ cho sàn gỗ sạch sẽ hơn.

Xem thêm  Chi phí lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là bao nhiêu?

4. Vật nuôi cắt móng

Vật nuôi móng có thể là nguyên nhân gây trầy xước trên sàn gỗ. Để giảm thiểu tác động này, hãy cắt móng tay cho vật nuôi thường xuyên. Nếu bạn không thể tự cắt móng tay cho vật nuôi, hãy mang chúng đến cửa hàng thú cưng để được cắt móng tay.

 

5. Sử dụng sản phẩm bảo vệ sàn

Để bảo vệ sàn gỗ của bạn khỏi các tác động bên ngoài, bạn có thể sử dụng sản phẩm bảo vệ sàn. Sản phẩm này thường được làm từ các chất liệu chống trầy xước và chống nước, giúp bảo vệ sàn gỗ của bạn khỏi các tác động của vật nuôi.

cach-bao-duong-san-go-tu-nhien-tot-nhat-khi-nuoi-thu-cung

6. Kiểm tra độ ẩm của không khí

Sàn gỗ tự nhiên có thể bị biến dạng nếu không chắc chắn được độ ẩm trong không khí. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng độ ẩm trong không khí không quá cao hoặc quá thấp, bằng cách sử dụng máy lọc không khí và đo độ ẩm bằng thiết bị đo độ ẩm.

7. Chống sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất

Sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất như nước rửa chén, chất tẩy rửa, chất tẩy rửa và chất tẩy rửa có thể gây hại cho đồ gỗ và chất độc hại cho vật nuôi. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch tự nhiên để bảo vệ sàn gỗ và vật nuôi.

Xem thêm  Những mẹo bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên đơn giản

8. Giới hạn vật nuôi trên sàn gỗ

Để giảm thiểu tác động của vật nuôi trên sàn gỗ, bạn nên giới hạn vật nuôi trên sàn gỗ và tạo ra một khu vực riêng cho chúng. Ví dụ như bạn có thể sử dụng một chiếc giường cho chó hoặc một chiếc chăn lót cho mèo, giúp giảm thiểu vết bẩn và trầy xước trên sàn gỗ.

9. Thường xuyên bảo trì sàn gỗ

Để đảm bảo sàn gỗ luôn đẹp và bền, bạn nên thường xuyên bảo trì và đánh bóng sàn gỗ. Điều này giúp bảo vệ lớp phủ bề mặt gỗ lát sàn khỏi các tác động bên ngoài và kéo dài tuổi thọ của gỗ lát sàn.

10. Chọn loại gỗ phù hợp

Khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên, bạn cần chọn loại gỗ phù hợp với điều kiện của bạn. Ví dụ, nếu bạn có vật nuôi và thường xuyên sử dụng nước để làm sạch, hãy chọn loại gỗ có tính chống nước cao hơn để đảm bảo sàn gỗ bền và đẹp hơn.

Trên đây là những lời khuyên dành cho việc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên khi nuôi thú cưng. Với các biện pháp chăm sóc đúng cách và thường xuyên, bạn sẽ giữ được sàn gỗ tự nhiên nội thất của mình sạch sẽ và đẹp mãi. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hoặc bạn còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với Chúng tôi qua hotline: 093.456.6998 để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm  Mẹo ngăn ngừa vết lõm và trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên

Trả lời