Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên luôn sáng bóng 

Sàn gỗ tự nhiên rất đẹp khi hoàn thiện thi công lắp đặt. Gỗ giúp làm tăng thêm sự nổi bật cho ngôi nhà, nhưng sau một thời gian nếu bạn không biết cách bảo quản, giữ sàn cẩn thận thì chắc chắn sẽ xuất hiện một số vấn đề đối với sàn gỗ nhà bạn. Việc giữ cho sàn gỗ luôn đẹp, sáng bóng như ban đầu sau thời gian dài sử dụng là một điều không hề dễ dàng. Do đó, việc bảo trì thường được thực hiện hàng ngày và phải sửa chữa ngay lập tức khi sàn có sự cố xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số cách giúp bảo quản sàn gỗ tự nhiên luôn bền đẹp và sáng bóng!

Xử lý sự cố tràn nước trên sàn gỗ tự nhiên

Điều này chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng. Để bảo quản sàn gỗ tự nhiên luôn bền thì bạn nên chuẩn bị sẵn cây lau nhà và xô. Vải sợi siêu nhỏ có tác dụng rất tốt trong việc thấm nước tràn ra ngoài, ngoài ra bọt biển cũng có thể hiệu quả như vậy.

Điều duy nhất bạn phải nhớ là tốc độ là điều quan trọng nhất. Nước đọng ở trên sàn gỗ càng lâu thì nguy cơ gỗ bị cong vênh, nứt hoặc bất kỳ hình thức hư hỏng nào xảy ra càng cao. Do đó, hãy nhanh chóng làm sạch các vết đổ!

Xem thêm  Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên tốt nhất vào mùa mưa
sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước sẽ gây nên hư hại cho sàn gỗ
sàn gỗ bị ngập nước

Phòng ngừa là cách chữa bệnh tốt nhất

Đặt thảm ở cửa ra vào các phòng có lát sàn gỗ. Tuy nhiên, thảm thường là những vật dụng chứa nhiều bụi bẩn, do đó bạn nên hút bụi thường xuyên, ngăn bụi bẩn di chuyển ra sàn.

Có hai kẻ thù lớn nhất ảnh hưởng tới sự hư hỏng của sàn gỗ tự nhiên:

1) Độ ẩm

2) Bụi bẩn

Cả hai đều nguy hiểm như nhau. Hơi ẩm có thể làm gỗ bị cong vênh, bụi bẩn gây xước bề mặt. Cả hai đều cần ngăn ngừa và điều đó có thể đạt được bằng thảm, thảm tập chạy bộ hoặc bằng cách bỏ giày khi đi bộ trên sàn.

Dù bạn áp dụng bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào, bạn vẫn cần phải làm sạch sàn nhà. Nên hút bụi hàng ngày và bao gồm cả việc sử dụng vòi hút để hút sâu vào các tấm ốp chân tường và các góc phòng.

trải thảm ở lỗi ra vào sàn nhà
thảm sàn

Lau sàn bằng cây lau nhà sợi nhỏ, mềm mại

Không bao giờ lấy cây lau ướt trực tiếp lên sàn gỗ nhất là đối với sàn gỗ tự nhiên. Hãy nhớ hai kẻ thù cùng sàn: độ ẩm và bụi bẩn. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để lau sàn theo hướng của thớ gỗ.

Xem thêm  5 mẹo lựa chọn sàn gỗ cho tiền sảnh

Khi bạn di chuyển cây lau nhà trên sàn, bạn hãy di chuyển nó tới và lui. Miếng đệm sợi nhỏ sẽ lấy các hạt bụi ở dưới đáy và các mảnh vụn lớn hơn sẽ bám vào các cạnh của miếng đệm.

Khi bạn nhấc cây lau nhà lên, các mảnh vụn lớn hơn sẽ rơi ra. Bạn không thể để các mảnh vụn lớn dính vào đáy của cây lau nhà, vì khi bạn đẩy nó xuống sàn, bạn có nguy cơ làm xước bề mặt. Bất cứ khi nào bạn nhấc cây lau nhà lên khỏi bề mặt sàn, hãy sử dụng máy hút bụi, hoặc chổi cầm tay và xẻng để loại bỏ các mảnh vụn lớn hơn.

Chỉ khi hoàn thành việc quét bụi và hút bụi, sàn nhà mới nên được sáng bóng.

Ngoài ra, còn một cách khác đó là hãy giữ an toàn và sử dụng nước ấm qua bình xịt có cài đặt phun sương. Bạn chỉ cần một vòi nước phun sương, và sau đó lau khô bằng sợi nhỏ.

Trên đây là những thông tin mà Winfloor muốn chia sẻ tới các bạn về cách bảo quả sàn gỗ tự nhiên. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao như: Căm xe, Chiu Liu, Lim, Óc chó,… Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Trả lời