Chi phí lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là bao nhiêu?

Khi bạn muốn thêm một chút vẻ đẹp tự nhiên vào một căn phòng, hoặc thậm chí là toàn bộ ngôi nhà, không gì có thể đánh bại được sự ấm áp và sang trọng của sàn gỗ tự nhiên. Tất nhiên, giá sàn gỗ tự nhiên cũng có thể khá đắt. Cho dù bạn đang lắp đặt sàn mới hay hoàn thiện lại sàn gỗ tự nhiên hiện có, có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của công việc.

Loại gỗ bạn chọn, kích thước của căn phòng và các bước khác nhau cần thiết trong quá trình lắp đặt hoặc hoàn thiện lại quyết định chi phí cuối cùng, vì vậy điều quan trọng là phải cân nhắc mọi thứ trước khi bạn quyết định đi theo con đường nào.

Chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Lắp đặt

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên là một trong những lựa chọn lát sàn đắt tiền nhất, nhưng việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên mới có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của căn phòng và cũng có thể tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn khi đến thời điểm bán. Điều này làm cho nó rất đáng để đầu tư. Nói chung, việc lắp đặt một sàn gỗ tự nhiên mới sẽ tốn nhiều chi phí hơn là sơn lại sàn hiện có nhưng có một số cách mà bạn có thể giúp để cắt giảm chi phí.

Chi phí lắp đặt trung bình là 50.000 vnđ /m2, mặc dù nó có thể thay đổi từ 50.000 – 80.000 vnđ, tùy thuộc vào loại sàn, nơi bạn sống, nếu bạn cần loại bỏ đồ đạc hoặc thiết bị khỏi phòng, sửa chữa sàn phụ và di dời và xử lý sàn cũ.

1. Loại sàn  – Có nhiều loại gỗ khác nhau để lựa chọn, mỗi loại có thể mang đến một diện mạo khác nhau cho căn phòng. Các loại gỗ mềm như thông thường rẻ nhất, trung bình từ 3 đến 6 đô la cho mỗi foot vuông, trong khi các loại gỗ có giá trung bình như anh đào và sồi dao động từ 50.000 – 80.000 vnđ cho mỗi m2 vuông. Các loại gỗ kỳ lạ hơn như óc chó Brazil và gỗ gụ có thể có giá từ 50.000 – 80.000 vnđ cho mỗi m2 vuông.

Chi phí để lắp đặt các loại gỗ này cũng khác nhau; từ 50.000 m2 lên đến 100.000 m2.

Tham khảo bài viết: Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ

Xem thêm  Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện Polyurethane

2. Vị trí  – Cho dù bạn chọn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên mới hay sơn sửa lại sàn hiện có, bạn có thể sẽ cần thuê một công ty sàn gỗ để thực hiện công việc cho bạn. Chọn một công ty địa phương trong khu vực của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

3. Loại bỏ và thay thế đồ nội thất và thiết bị  – Để lắp đặt sàn mới, bạn sẽ cần phải dọn sạch hoàn toàn mọi đồ đạc, thiết bị hoặc đồ đạc trong phòng. Điều này thường không được bao gồm trong dự toán cho dự án và nếu họ phải tự thực hiện, các nhà thầu có thể tính phí bảo hiểm. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự dọn càng nhiều phòng càng tốt.

4. Sửa chữa sàn phụ  – Nếu sàn phụ bên dưới tấm sàn gỗ tự nhiên của bạn ở tình trạng kém, nó sẽ cần được sửa chữa trước khi có thể đặt sàn mới. Một lần nữa, đây sẽ là một khoản phí bổ sung có thể làm tăng tổng chi phí lắp đặt. Vật liệu để làm sàn phụ có thể tốn tới 22 đô la cho mỗi tấm ván ép và bất cứ nơi nào từ 20 đến 35 đô la một giờ cho nhân công.

5.    Loại bỏ và xử lý sàn cũ  – Rõ ràng, trước khi có thể lát sàn mới, sàn hiện tại sẽ phải được dỡ bỏ và xử lý, điều này có thể gây thêm một khoản chi phí khác.

Chi phí hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên

Đang Hoàn Thiện

Nếu sàn nhà của bạn chỉ bị hư hỏng nhẹ, sửa chữa lại có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn nhiều về chi phí. Trong khi có nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước của căn phòng, sự sẵn có và chi phí lao động có thể ảnh hưởng đến chi phí tổng thể, mức trung bình để hoàn thiện lại một sàn sàn gỗ tự nhiên là 100.000.000 vnđ.

Tùy thuộc vào các trường hợp liên quan đến công việc cụ thể của bạn, giá có thể dao động ở bất kỳ đâu từ mức thấp nhất là $ 1,050 đến mức cao là $ 2,400. Chi phí cho mỗi foot vuông trung bình từ $ 3,25 đến $ 5,00.

Giá mỗi mét vuông có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà hay chỉ sửa sang lại một phòng duy nhất. Các khu vực chi tiết như cầu thang có thể đắt hơn, thường từ $ 40 đến $ 75 cho mỗi bậc thang, vì chúng đòi hỏi tay nghề cao hơn.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho không gian nhà bếp

Khi nhận được ước tính, nhà thầu của bạn sẽ xem xét các bước khác nhau cần thiết trong quá trình hoàn thiện lại: chuẩn bị, chà nhám, nhuộm màu và sơn phủ. Số lượng cần thiết của mỗi loại sẽ ảnh hưởng đến giá chung.

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả, bao gồm kích thước của sàn, chi phí lao động địa phương, kỹ năng, di chuyển đồ đạc, loại bỏ thảm hoặc sàn, sửa chữa và dọn dẹp.

1.    Kích thước của sàn  – Nhìn chung, các phòng nhỏ hơn sẽ tốn nhiều chi phí sơn lại trên mỗi foot vuông vì chúng có thể quá nhỏ để chứa thiết bị chà nhám và do đó sẽ yêu cầu thiết bị chuyên dụng.

2.    Lao động địa phương  – Vị trí của bạn có thể xác định chi phí theo một số cách. Ở các khu vực đô thị lớn, nơi có nhu cầu làm việc cao hơn, các công ty ký hợp đồng có thể tính phí cao hơn. Ngoài ra, một số khu vực nhất định, chẳng hạn như Đông Bắc, có chi phí lao động cao hơn.

3.    Kỹ năng của Lao động  – Bạn có thể tìm thấy một công ty có mức phí thấp hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh nhưng thường phản ánh mức độ kỹ năng của họ. Mua sắm ở tầng hầm mặc cả có thể dẫn đến việc hoàn thành công việc kém lý tưởng và tốn thêm chi phí sửa chữa, vì vậy hãy mua sắm khôn ngoan khi thuê một nhà thầu và bạn có thể tiết kiệm tiền về lâu dài cho mình.

4.    Di chuyển đồ đạc  – Cho dù là sửa sang lại hay lắp đặt, căn phòng yêu cầu công việc sẽ phải được dọn dẹp trước khi công việc có thể bắt đầu và các nhà thầu thường sẽ tính thêm phí cho việc này. Một lần nữa, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách tự mình di chuyển càng nhiều càng tốt.

5.    Loại bỏ thảm / sàn  – Nếu có thảm hoặc sàn khác trên lớp sàn gỗ tự nhiên mà bạn muốn hoàn thiện lại, trước tiên bạn sẽ cần phải loại bỏ thảm, đó là một khoản chi phí bổ sung khác. Đây là một công việc khác mà bạn có thể tự đảm nhận để giúp cắt giảm chi phí.

Xem thêm  Những cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất

6.    Sửa chữa  – Nếu sàn bị hư hỏng quá nhiều, việc sửa chữa sẽ không thể thực hiện được. Nếu đúng như vậy, sàn nhà sẽ phải được sửa chữa trước khi có thể hoàn thiện lại, cộng thêm một khoản phí khác vào tổng chi phí của bạn.

7.    Dọn dẹp  – Bởi vì nó bao gồm nhiều vòng chà nhám, nhuộm màu và hoàn thiện bằng lớp sơn phủ trên cùng, việc hoàn thiện lại có thể là một quá trình lộn xộn. Trừ khi nhà thầu của bạn chỉ định chi phí dọn dẹp trong ước tính của họ, bạn có thể phải trả thêm tiền cho dịch vụ dọn dẹp sau khi hoàn thành việc cải tạo lại.

Chi Phí Tự Làm

Bạn luôn có thể cố gắng tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách tự mình hoàn thiện hoặc lắp đặt. Máy chà nhám có thể được thuê từ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn với giá khoảng 100.000 vnđ  và bạn cũng sẽ phải mua các vật tư như vết bẩn , lớp hoàn thiện và bàn chải.

Điều này có thể cắt giảm đáng kể chi phí tổng thể vì nó giúp loại bỏ chi phí nhân công, nhưng trừ khi bạn rất an tâm về khả năng của mình, bạn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả như các chuyên gia làm.

Kết Luận

Không gì có thể sánh được với vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ tự nhiên và hầu hết mọi người đều thấy đáng để đầu tư để đảm bảo sàn của họ ở hình dạng tốt nhất có thể. Điều đó có thể có nghĩa là hoàn thiện lại một tầng hiện có hoặc lắp đặt một tầng mới.

Việc lắp đặt một sàn nhà mới sẽ đắt hơn so với việc sửa chữa lại sàn nhà hiện có, nhưng có thể đi một chặng đường dài trong việc nâng cao vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn nên so sánh giữa các cửa hàng, lấy ước tính của một số nhà thầu để đưa ra ý tưởng về chi phí. Với sự lựa chọn phù hợp, bạn có thể tận dụng tối đa sàn gỗ tự nhiên của mình mà không phải tốn kém.

Trả lời