Có nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho không gian thương mại ?

Sàn gỗ, đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên, là vật liệu hàng đầu cho mục đích lát sàn trong gia đình cũng như văn phòng. Nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho không gian thương mại không, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sàn gỗ tự nhiên để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

1. Sàn gỗ tự nhiên có tốt cho mục đích thương mại không?

Sự phổ biến như vậy của sàn gỗ tự nhiên trong các không gian thương mại chủ yếu là do độ bền và tuổi thọ của nó. Thêm vào đó, thực tế là nó có thể được làm sạch mà không gặp nhiều rắc rối. Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên còn mang đến một sức hấp dẫn thị giác nhất định, giúp tăng vẻ đẹp nội thất của một nơi.

Những lý do trên khiến sàn gỗ tự nhiên trở thành một lựa chọn khả thi về mặt thương mại cho những nơi có lưu lượng truy cập cao như vậy. Nó đã được sử dụng rộng rãi ở những nơi như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán rượu, quán bar, văn phòng, v.v.

2. Lợi ích của sàn gỗ tự nhiên là gì?

Bây giờ bạn đã biết tại sao sàn gỗ tự nhiên là một trong những lựa chọn đầu tiên cho không gian thương mại, chúng ta hãy đến với nhiều lợi ích mà sàn gỗ tự nhiên mang lại:

  • Tăng giá trị tài sản

Do chất lượng tổng thể của vật liệu và ít phức tạp trong việc bảo trì, mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một ngôi nhà hoặc tài sản có lắp đặt sàn gỗ tự nhiên.

Xem thêm  Những sàn gỗ tự nhiên tốt nhất cho không gian bếp 2023 

Bên cạnh việc không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho nội thất của bạn, mà bản thân vật liệu này còn tăng thêm giá trị nhất định cho tài sản. Đó là một trong những lý do chính tại sao sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ doanh nghiệp.

  • Nâng cao AQI

Thảm lót sàn liên quan đến việc bẫy bụi bẩn trên bề mặt của nó, Do đó, không khí trong nhà có khả năng bị nhiễm vi trùng và vi rút gây bệnh. Bởi vì các khu thương mại được hàng trăm người ghé thăm hàng ngày.

Đó là lý do đằng sau việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Nó không giữ bụi trên bề mặt và do đó, giúp duy trì Chỉ số Chất lượng Không khí (AQI) trong nhà ở mức lành mạnh.

  • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì

Một trong những điều phổ biến nhất khiến sàn gỗ tự nhiên rất phổ biến trong các không gian làm việc thương mại là do dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Chỉ cần thường xuyên quét bụi bề mặt bằng chổi và sử dụng cây lau nhà bán ẩm để làm sạch là đủ để bề mặt luôn ở tình trạng tối ưu trong nhiều năm tới.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên tốt nhất 2023?

3. Sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho không gian thương mại

Để phù hợp với những không gian có mật độ lưu thông lớn như này thì bạn nên hướng đến những loại sàn gỗ có độ bền cao và dễ dàng bảo dưỡng. Một số loại sàn gỗ thích hợp mà chúng tôi đề xuất với bạn như: Gõ đỏ, Chiu liu, Căm xe, Teak, Óc chó. Đây là những loại gỗ không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà giá thành của nó cũng tương đối hợp lý. 

4. Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên bền đẹp

  • Vệ sinh thường xuyên

Lau thấm sàn gỗ bằng vải mềm hoặc bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn nhỏ. Tránh sử dụng quá nhiều nước hoặc dung dịch có chứa hóa chất để tránh làm hỏng bề mặt.

  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc sàn gỗ

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc sàn gỗ đặc biệt, được thiết kế để làm sạch và bảo vệ bề mặt gỗ

  • Tránh tiếp xúc với nước

Sàn gỗ tự nhiên không nên tiếp xúc với nước lâu dài. Nếu có chất lỏng tràn vào sàn, hãy lau ngay để tránh trượt vào bên trong và làm hỏng sàn.

  • Điều chỉnh độ ẩm

Sàn gỗ tự nhiên cần có độ ẩm phù hợp để giữ cho nó không bị cong hoặc nứt. Vì vậy, hãy sử dụng máy điều hòa hoặc máy làm ẩm để duy trì độ ẩm trong không khí tương đối ổn định.

  • Nắng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể làm cho sàn gỗ tự nhiên bị phai màu và hư hỏng. Vì vậy, hãy sử dụng Màn cửa hoặc tấm màn che mặt trời để bảo vệ gỗ lát sàn.

  • Sử dụng tấm lót

Sử dụng tấm lót dưới sàn gỗ để giảm thiểu tiếng ồn và bảo vệ sàn khỏi va đập.

Xem thêm  Sàn gỗ nổi - Giải pháp đơn giản cho sàn gỗ tự nhiên truyền thống

Tóm lại, để bảo quản đồ gỗ tự nhiên tốt nhất, cần vệ sinh thường xuyên, sử dụng sản phẩm chăm sóc đặc biệt, tránh tiếp xúc với nước và ánh nắng mặt trời, điều chỉnh độ ẩm và sử dụng tấm lót để bảo quản lưới bảo vệ.

Hãy liên hệ với Sàn gỗ tự nhiên qua hotline: 093.456.6998 để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt sàn gỗ với giá ưu đãi ngay hôm nay!

Trả lời