Có nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho mùa hè?

Những ai đã từng bước chân vào một ngày nắng nóng gay gắt đều biết, đôi chân trần trên vỉa hè nóng nực không phải là một trải nghiệm thú vị. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với sàn gỗ tự nhiên vào mùa hè. Nếu nhà của bạn không có máy lạnh, điều hòa hoặc nếu bạn đang muốn giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng, bạn có thể tự hỏi liệu có nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho mùa hè?. Liệu đây có phải là một lựa chọn tốt để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hay không?

Phản xạ nhiệt

Câu trả lời ngắn gọn là có, sàn gỗ tự nhiên có thể giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè. Một số dòng gỗ tự nhiên có khả năng phản xạ nhiệt cao như: gỗ Hương, gỗ Lim, gỗ Gõ đỏ,… Nhưng có một số điều cần lưu ý trước khi bạn chuyển từ thảm sang gỗ tự nhiên.

Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng sàn gỗ tự nhiên không thể thay thế cho máy điều hòa không khí. Chúng sẽ không thể tự làm hạ nhiệt ngôi nhà của bạn một cách thần kỳ. Tuy nhiên, chúng có thể giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn bằng cách phản xạ nhiệt và hút ẩm.

Xem thêm  5 mẹo lựa chọn sàn gỗ cho tiền sảnh

Vào mùa hè, các tia nắng mặt trời có thể làm nóng tấm thảm, làm cho không khí bên trong ngôi nhà của bạn lại càng thêm nóng bức. Mặt khác, sàn gỗ phản xạ nhiệt, có thể giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn.

sàn gỗ tự nhiên rất mát vào mùa hè
mua hè sàn gỗ nhìn rất mát mẻ

Độ ẩm

Một lý do khác khiến sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tốt để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ là chúng có khả năng hút ẩm tốt hơn thảm. Nếu bạn sống trong một khu vực có độ ẩm cao, bạn biết cảm giác khó chịu khi đi lại trong nhà bằng đôi chân trần. Thảm có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn do giữ độ ẩm, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển. Mặt khác, sàn gỗ cứng có khả năng hút ẩm, giúp ngôi nhà của bạn thoải mái hơn vào mùa hè.

Đừng quên rằng với độ ẩm được bổ sung, bạn sẽ muốn đảm bảo mức độ được duy trì trong khoảng 35-55% RH vì một số khu vực có thể bị quá tải. Nhìn chung, sàn gỗ tự nhiên là một nguyên liệu tuyệt vời để kiểm soát nhiệt độ tự nhiên và có tính bền vững cao cho ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ và thoải mái trong những mùa hè nóng bức trong nhiều năm.

Xem thêm  Tại sao sàn gỗ tự nhiên lại bị xỉn màu?

Bài viết trên đã minh chứng cho việc so với trải thảm thì lát sàn gỗ tự nhiên vào mùa hè là sự lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0985 241 234.

Trả lời