Khắc phục tiếng ồn phát ra từ sàn gỗ tự nhiên

Tiếng kêu phát ra từ sàn gỗ tự nhiên có thể gây ra rất nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số gợi ý để khắc phục tiếng ồn phát ra từ sàn gỗ tự nhiên.

1. Kiểm tra hệ thống lắp đặt

Nếu tiếng ồn vẫn còn tồn tại, hãy kiểm tra hệ thống lắp đặt của sàn gỗ để xác định xem có bất kỳ vật cản nào hoặc phần cứng bị lỏng hay không.

2. Kiểm tra sự cố của sàn gỗ

Tiếng ồn có thể phát ra từ những vấn đề kỹ thuật của sàn gỗ. Điều này có thể bao gồm các mối nối không được gắn chặt, hoặc các mảnh ván sàn bị lỏng.

Nếu bạn phát hiện ra rằng tiếng ồn của bạn phát ra từ sàn gỗ, hãy liên hệ với một chuyên gia để tìm hiểu vấn đề và sửa chữa.

3. Sử dụng chất bôi trơn

Một số loại gỗ có thể kêu gọi ma sát giữa các mảnh gỗ. Nếu vấn đề của bạn là do điều này, hãy sử dụng chất bôi trơn để giảm ma sát giữa các mảnh gỗ lát sàn.

Xem thêm  Độ ẩm phù hợp của sàn gỗ tự nhiên

Bạn có thể sử dụng một loại chất bôi trơn được thiết kế đặc biệt cho sàn gỗ hoặc sử dụng các loại dầu như dầu ô liu hoặc dầu cọ.

khac-phuc-tieng-on-phat-ra-tu-san-go-tu-nhien

4. Tăng độ ẩm của không khí

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng kêu là do sàn gỗ bị khô và co lại. Vì vậy, việc tăng độ ẩm của không khí bằng cách sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc đặt các chậu cây trong căn phòng có thể giúp làm giảm tiếng kêu.

5. Đặt một lớp lót bảo vệ

Việc lắp đặt một lớp lót bảo vệ giữa sàn gỗ và tầng bê tông hoặc tấm ván ép có thể giảm thiểu tiếng ồn và giữ cho sàn gỗ ở một vị trí cố định.

6. Tăng độ dày của sàn gỗ

Nếu sàn gỗ của bạn quá lớn, nó có thể dễ dàng bị rút lại và tạo ra tiếng kêu. Lớp phủ lên sàn gỗ để tăng độ dày của nó và giảm tiếng kêu.

Bạn có thể sử dụng các loại sàn gỗ phủ như nhựa PVC hoặc cao su để tăng độ dày của sàn gỗ và giảm ma sát giữa các mảnh gỗ lát.

Xem thêm  6 bí quyết làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên

7. Sử dụng thảm trải sàn

Nếu sàn gỗ của bạn vẫn còn kêu sau khi đã thử các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để đi các khu vực có tiếng kêu.

Thảm trải sàn không chỉ giúp che đi tiếng kêu mà còn tạo ra một khoảng không gian ấm áp và thân thiện hơn cho ngôi nhà của bạn.

8. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ

Để tránh tiếng kêu phát ra từ sàn gỗ, bạn nên thực hiện bảo vệ định kỳ cho sàn gỗ của mình. Hãy lau sàn gỗ thông thường bằng chất làm sạch phù hợp và tránh để nước tràn vào sàn gỗ.

Nếu đồ gỗ phát hiện có vết trầy xước hoặc có vết bẩn, hãy lau sạch ngay để tránh lây lan và gây hư hỏng cho đồ gỗ.

Tóm lại, tiếng kêu phát ra từ sàn gỗ tự nhiên là một vấn đề khá phổ biến, nhưng có thể được giải quyết bằng nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của vấn đề, bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều giải pháp để giảm thiểu tiếng kêu và duy trì sàn gỗ trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm  Xu hướng sàn gỗ 2023 - Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ kỹ thuật?

Nếu vấn đề tiếng kêu của bạn vẫn không được giải quyết sau khi áp dụng các giải pháp trên, bạn có thể cần tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia về sàn gỗ hoặc nhà xây dựng để kiểm tra và giải quyết vấn đề.

Hãy liên hệ với Sàn gỗ tự nhiên qua hotline: 093.456.6998 để được hỗ trợ tư vấn khắc phục tiếng ồn phát ra từ sàn gỗ tự nhiên.

Trả lời