Làm thế nào để chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với ngôi nhà bạn?

Có nhiều loại sàn gỗ tự nhiên mà bạn có thể lựa chọn nhưng cần chọn loại có kích thước và màu sắc phù hợp với ngôi nhà. Sau đây là một số hướng dẫn đơn giản mà bạn có thể làm theo để chọn ván gỗ tự nhiên tốt nhất cho sàn nhà của bạn:

Chọn gỗ phù hợp với căn phòng của bạn

Để sàn gỗ trông đẹp, điều nhất thiết là bạn phải chọn loại gỗ có vân, màu và lớp hoàn thiện thu hút bạn nhất. Tất cả những yếu tố đó làm tôn lên đồ nội thất và ánh sáng xung quanh ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn. Điều quan trọng nhất là sự hấp dẫn và hào quang mà sàn gỗ mới sẽ tạo ra.
Cố gắng hình dung xem những loại gỗ như Gõ đỏ, Căm xe có màu nâu vàng, vàng hoặc hổ phách sẽ đẹp trong ngôi nhà của bạn hay những màu trầm hơn như gỗ Lim, gỗ Chiu Liu sẽ trông đẹp nhất theo ánh sáng trong phòng. Các loại gỗ nhẹ hơn như bạch dương, thông, sồi có thể mang lại vẻ thoáng đãng cho căn phòng thiếu ánh sáng của bạn. Những loại gỗ sẫm màu hơn như gỗ Óc chó có thể mang lại vẻ trang trọng và thanh lịch cho căn phòng của bạn và phù hợp nhất cho những nơi như văn phòng hoặc phòng làm việc.
sàn gỗ chiu liu phù hợp với căn nhà của bạn

Độ bền

Gỗ có thể tồn tại qua nhiều năm miễn là nó được chăm sóc cẩn thận. Gỗ sồi là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn điều chỉnh màu sắc trên sàn. Nếu bạn muốn tạo ra một sự hấp dẫn mộc mạc thì sử dụng gỗ Gõ đỏ, Lim hoặc gỗ Hương là lựa chọn tốt nhất để mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ ngoài ấm áp và sang trọng.

Chiều rộng của tấm ván

Sàn gỗ tự nhiên có chiều rộng từ 5 inch trở lên là lý tưởng cho các phòng có diện tích vừa hoặc lớn. Vân tự nhiên của gỗ hiển thị rõ hơn trên các tấm ván lớn hơn và sẽ có tác dụng lớn hơn. Nếu bạn muốn ngôi nhà và căn phòng của mình nhìn đẹp hơn thì ván gỗ rộng là lựa chọn phù hợp nhất.
sàn gỗ mun một trong những lựa chọn phù hơp với ngôi nhà của bạn

Độ hoàn thiện

Chọn lớp hoàn thiện phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao tông màu và độ sáng của gỗ. Lớp hoàn thiện cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh màu sắc của sàn theo yêu cầu của căn phòng hoặc ngôi nhà của bạn. Sàn có độ bóng cao sẽ mang đến phong cách tinh tế trong khi sàn có độ bóng thấp có thể phù hợp hơn với phong cách trang trại hiện đại.

Hãy tưởng tượng sự thay đổi

Một khi bạn đã chọn gỗ, hãy dành một chút thời gian ở nơi mà bạn sẽ lát lại sàn. Điều này sẽ giúp bạn hình dung căn phòng của bạn hoặc không gian nhất định trong nhà sẽ trông như thế nào sau khi ván gỗ bạn chọn được đặt vào vị trí.

Lời khuyên cuối cùng

Hãy hỏi chuyên gia tư vấn về ván sàn xem họ nghĩ gì về ván gỗ bạn đã chọn để có hình dung rõ ràng hơn. Làm theo các bước đã đề cập và bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc chọn ván gỗ tự nhiên cho sàn nhà của mình.
Xem thêm  Mẹo hữu ích giúp bảo vệ sàn gỗ tự nhiên bền theo thời gian

Trả lời