Làm thế nào để giữ sàn gỗ tự nhiên luôn sạch sẽ?

Giữ cho sàn gỗ tự nhiên luôn luôn sạch sẽ không phải là công việc quá khó khăn, nhưng yêu cầu sự chăm sóc và bảo trì định kỳ. Nếu bạn đưa ra kế hoạch và thực hiện các bước cần thiết để giữ cho sàn gỗ luôn sạch sẽ, thì việc bảo vệ và duy trì sàn gỗ trong tình trạng tốt nhất là rất dễ dàng. Vậy làm thế nào để giữ sàn gỗ tự nhiên luôn sạch sẽ?. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

I. Tại sao bạn cần giữ sàn gỗ tự nhiên sạch sẽ?

Giữ cho sàn gỗ tự nhiên sẽ rất quan trọng vì nó giúp sạch sẽ bảo vệ sàn gỗ khỏi những vết bẩn, trầy xước và hư hỏng. Ngoài ra, việc giữ cho sàn gỗ luôn sạch sẽ còn mang lại nhiều lợi ích khác như sau:

1. Tăng tuổi thọ sàn gỗ

Sàn gỗ được giữ sạch sẽ và được bảo trì định kỳ sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với sàn gỗ bị xỉn màu, trầy xước hoặc không được bảo trì đúng cách.

2. Cải thiện chất lượng không khí

Sàn gỗ sạch sẽ không chỉ giúp căn phòng trông đẹp hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách loại bỏ bụi bẩn và các loại hạt bẩn khác.

3. Tạo không gian sống thoải mái

Sàn gỗ sạch sẽ, đẹp mắt sẽ giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm  Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp

4. Tăng giá trị của căn nhà

Nếu bạn muốn bán căn nhà của mình trong tương lai, việc giữ cho sàn gỗ luôn sạch sẽ và đẹp mắt sẽ giúp tăng giá trị cho căn nhà của bạn.

lam-the-nao-de-giu-san-go-tu-nhien-luon-sach-se

II. Giữ sàn gỗ tự nhiên sạch sẽ bằng cách nào?

Giữ cho sàn gỗ tự nhiên luôn luôn tự nhiên sẽ là một công việc quan trọng giúp làm sạch bảo vệ nó khỏi những vết bẩn, trầy xước và hư hỏng. Dưới đây là một số cách để giữ cho sàn gỗ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất:

1. Làm sạch sàn định kỳ

Sử dụng một cây lau ẩm hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, chất bẩn và hạt vụn trên sàn. Tuyệt đối không sử dụng nước quá nhiều để lau sàn, vì nó có thể làm ẩm và làm hỏng sàn gỗ.

2. Sử dụng các chất làm sạch đúng cách

Sử dụng các chất làm sạch được thiết kế đặc biệt cho sàn gỗ để loại bỏ các vết bẩn và vết trầy xước. Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn về nhãn để sử dụng đúng cách và tránh gây hại cho web.

Xem thêm  Tìm hiểu chung về các loại sàn gỗ nội thất

3. Thường xuyên lau sàn bằng nước muối

Hỗn hợp nước muối sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu mà không cần sử dụng các chất hóa học mạnh. Để làm điều này, hãy hòa tan 1/4 khoảng cách giữa một gallon nước ấm và lau sàn bằng một cây lau ẩm.

4. Không để nước ở trên sàn

Nếu bất kỳ lượng nước nào đổ trên sàn, hãy lau chúng ngay lập tức. Sàn gỗ không thích ẩm ướt và có thể bị hư hỏng nếu để nước chảy vào.

5. Sử dụng thảm lau chân

Đặt thảm lau chân ở cửa ra vào để giữ bụi và chất bẩn không được đưa vào sàn. Điều này cũng giúp giữ cho sàn gỗ của bạn luôn sạch sẽ.

lam-the-nao-de-giu-san-go-tu-nhien-luon-sach-se

6. Lưu ý khi di chuyển đồ đạc

Di chuyển đồ chơi như ghế, bàn, kệ trên sàn gỗ cần thận trọng để tránh tạo ra vết trầy xước hoặc hư hỏng trên sàn gỗ.

7. Để ý đến khí hậu

Sàn gỗ tự nhiên có thể co lại hoặc nở ra tùy theo độ ẩm trong không khí. Để giữ cho sàn gỗ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy giữ cho độ ẩm trong phòng ở mức ổn định và khô ráo.

Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng máy điều hòa hoặc máy tạo độ ẩm để giúp duy trì độ ẩm ở mức tốt nhất cho gỗ của bạn.

Xem thêm  3 lợi ích hàng đầu của việc lát sàn gỗ tự nhiên thủ công

8. Để lưu ý đến vết trầy xước và vết trầy xước

Để tránh tình trạng vết trầy xước và vết trầy xước trên sàn gỗ của bạn, hãy đặt tấm lót dưới đồ lót dày hoặc giày dép có Gót cao để tránh làm hỏng sàn gỗ.

9. Thực hiện bảo trì định kỳ

Để đảm bảo sàn gỗ của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy thực hiện các công việc bảo trì định kỳ như đánh bóng, đánh giá lại lớp sơn hoặc bề mặt mài để loại bỏ các vết bẩn vết xước và vết xước trên sàn.

10. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia

Nếu bạn không chắc chắn về cách giữ cho sàn gỗ của mình luôn sạch sẽ và trong tình trạng tốt nhất, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia để tìm rõ vấn đề và đưa ra cách giải quyết.

Tóm lại, giữ cho sàn gỗ tự nhiên luôn sạch sẽ là nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ nó khỏi các vết bẩn, trầy xước và hư hỏng. Bằng cách thực hiện các cách giữ sàn gỗ luôn sạch sẽ được liệt kê ở trên, bạn có thể bảo vệ sàn gỗ của mình và giữ cho nó luôn ở trạng thái tốt nhất.

Trả lời