Làm thế nào để lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với nội thất?

Sau một thời gian dài, bạn có thể tìm kiếm sự thay đổi cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn một số thay đổi như màu tường, đồ đạc khác nhưng rất ít người chú ý đến sàn nhà.

Vâng, thay đổi sàn gỗ tự nhiên thực sự mang lại sự thay đổi cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu thảm của bạn bị mất độ sáng bóng, điều cần thiết là bạn phải thay đổi lớp lót sàn. Đưa sàn gỗ vào nhà là điều tốt nhất bạn có thể làm mà không bị bội chi.

Việc mua sàn mới có thể tốn kém, để tránh điều đó hãy chọn đúng cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Khi bạn đã quyết định về việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, bạn phải chọn đúng chuyên gia lát sàn để trong quá trình lắp đặt không xảy ra sai sót.

 

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ?

Màu sắc

Các sắc thái đậm hoặc nhạt kết hợp hai sự lựa chọn phổ biến để lát sàn. Một số tùy chọn màu gỗ tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để thiết kế không gian thương mại hoặc nhà ở bao gồm mật ong, cà phê espresso, biến thể cao, v.v….Một số loại gỗ có màu sắc được ưa người Việt ưa chuộng nhất hiện nay đó là: gỗ Hương, Óc chó, Căm xe, Chiu Liu, Gõ đỏ,..

Xem thêm  Những sai lầm khi cải tạo nhà với sàn gỗ tự nhiên

Nếu bạn chưa quen với việc lắp đặt sàn gỗ, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia. Họ sẽ hướng dẫn bạn loại sàn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Kết cấu

Bạn có thể đã thấy một số nhà thiết kế và chủ nhà dành nhiều ưu tiên cho kết cấu. Điều này xảy ra nhiều hơn khi hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại gỗ với mức độ kết cấu khác nhau. Vì bạn sẽ không biết lựa chọn nào có sẵn hoặc lựa chọn nào phù hợp với sàn của bạn, nên việc thuê các chuyên gia về sàn gỗ trở nên quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các họa tiết đơn giản hoặc kết cấu đan tay để tạo cho không gian một cảm giác thoải mái với giao diện tự nhiên.

Lớp hoàn thiện

Bạn có biết rằng các lớp hoàn thiện phẳng hơn đang có xu hướng nhiều hơn các lớp hoàn thiện khác không? Mặc dù một số chủ nhà vẫn có thể thích bề mặt sáng bóng, nhưng sự đồng thuận là ưu tiên lớp hoàn thiện bằng satin, dầu và mờ cho các lựa chọn lát sàn.

Tốt nhất là bạn nên nghiên cứu xem loại nào phù hợp với ngôi nhà của mình nhất. Ví dụ, bạn cũng có thể chọn các loại hoàn thiện khác nhau cho từng phòng của mình. Bằng cách này, bạn có thể chơi với các tùy chọn phong cách.

Xem thêm  Cầu thang gỗ Sồi tự nhiên- Thiết kế của sự hiện đại

Tính khả dụng

Khi mọi người hiểu biết về môi trường, các lựa chọn sàn gỗ tự nhiên thô trở thành điều tốt nhất. Điều này là lý tưởng cho các nhà thiết kế và chủ nhà.

Mọi người không còn lựa chọn sàn gỗ thiết kế, vì sàn gỗ thô trông rất bắt mắt và dễ dàng bảo dưỡng để có vẻ đẹp như ban đầu.

Dễ bảo dưỡng

Bạn đang cân nhắc việc lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình? Bạn chắc chắn không muốn chi nhiều hơn cho việc bảo dưỡng, phải không? Suy cho cùng, không ai có đủ thời gian để dành cho việc giữ gìn sàn nhà, các sàn gỗ được bảo trì thấp.

Trên thực tế, sau khi được lắp đặt, chúng sẽ tồn tại trong nhiều năm và yêu cầu ít về bảo dưỡng. Bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn lau là có thể loại bỏ được lớp bụi bẩn bám trên đó. Nói cách khác, nó rất dễ bảo trì như laminates hoặc ngói.

Kiểm tra sự thoải mái

Gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà được thư giãn và thoải mái. Mức độ thoải mái của sàn đóng một phần vào sự thoải mái tổng thể có được từ ngôi nhà.

Nếu bạn chọn một sàn khó để đi lại hoặc ngồi lên nếu sẽ làm giảm mức độ thoải mái của sàn. Đảm bảo rằng bạn biết sàn đã chọn thoải mái như thế nào trước khi lắp đặt. Khi bạn xem xét sàn gỗ, bạn sẽ có được sự thoải mái tốt bất kể căn phòng bạn đã lắp đặt.

Xem thêm  So sánh chi phí giữa sàn gỗ tự nhiên và thảm sàn

Bạn cũng phải xem xét không gian nơi bạn muốn lắp đặt ván sàn. Gỗ khi được lắp đặt đúng cách có khả năng chống lại tác động mạnh vô cùng tốt.

Trên thực tế, gỗ tự nhiên tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể hoàn thiện lại và không cần phải lắp đặt sàn gỗ mới sau thời gian sử dụng.

Giá thành

Việc bảo dưỡng các ván sàn có thể tốn kém do đó bạn nên ước tính chi phí và tìm kiếm sàn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn với ngân sách nhỏ, bạn có thể thích lựa chọn lắp đặt sàn gỗ hơn. Chọn sàn phù hợp với túi tiền của bạn.

Việc thuê các chuyên gia về sàn gỗ có thể giúp bạn vì họ có thể cung cấp cho bạn một ước tính sơ bộ về chi phí.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ những yếu tố trên thực sự có thể giúp bạn lắp đặt sàn tại nhà. Nếu bạn đang tìm cách “trang điểm” cho ngôi nhà của mình, việc thay đổi ván sàn cũng có thể hiệu quả. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia có kinh nghiệm để được hỗ trợ và hướng dẫn.

Trả lời