Bạn muốn một không gian ấm áp của sàn gỗ tự nhiên trong phòng tắm, nhưng lại đắn đo về việc sàn gỗ không được bền khi có nước? Mặc dù một số nhà thiết kế khuyên hạn chế sàn gỗ cho phòng tắm của bạn, nhưng những sáng tạo và cách lắp đặt chuyên nghiệp có thể biến điều này thành hiện thực trong ngôi nhà của bạn.

Loại sàn gỗ cứng tốt nhất cho phòng tắm

Phòng tắm đầy đủ tiện nghi có thể không phải là nơi tốt nhất để sử dụng sàn gỗ tự nhiên, nhưng phòng trang điểm hoặc phòng tắm có chứa bồn tắm của bạn là lý tưởng nhất. Cân nhắc chọn một trong những loài gỗ cứng hơn, chẳng hạn như gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Gõ đỏ hoặc gỗ Óc chó.

Các loại gỗ mềm hơn có xu hướng hấp thụ độ ẩm nhanh hơn, dẫn đến cong vênh và di chuyển trên sàn nhiều hơn. Sàn gỗ ngoại lai cũng có thể là lựa chọn tốt hơn cho phòng tắm của bạn, chủ yếu là do đặc tính tự nhiên của các loài gỗ này.

Sàn gỗ Teak Nam Phi có xếp hạng Janka ấn tượng và đến từ khu vực ẩm ướt trên thế giới. Với việc hoàn thiện và lắp đặt phù hợp, sàn gỗ tự nhiên có thể biến phòng tắm của bạn thành một căn phòng sang trọng.

Xem thêm  Giải quyết tình trạng co ngót của sàn gỗ tự nhiên

Nên lắp đặt sàn nổi hay đóng đinh/ghim?

Sàn gỗ tự nhiên được đóng đinh vào các sàn phụ bằng ván ép, làm giảm sự di chuyển và giãn nở. Sàn gỗ nổi được dán hoặc ghép tự do lại với nhau và nổi trên sàn phụ hoặc lớp lót. Ưu điểm có thể được tìm thấy cho cả trong phòng tắm.

Sàn gỗ nổi kỹ thuật được tạo ra để ổn định ở những nơi có độ ẩm cao hơn. Chúng nở ra và co lại khi độ ẩm thay đổi, giảm các sự cố cong vênh, nứt và tách lớp. Điều này hoạt động tốt trên các không gian rộng lớn, chẳng hạn như không gian sống ở tầng chính, hành lang, tiền sảnh và phòng trang điểm.

Tìm kiếm các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên có lớp hoàn thiện bằng polyurethane, được thiết kế để bảo vệ gỗ khỏi bị đổ và điều kiện ẩm ướt. Giảm nguy cơ cong vênh bằng cách đầu tư vào một loại sàn gỗ cứng rắn hoặc sàn gỗ nổi đã được chế tạo đi kèm với lớp phủ kín nước để giữ cho ván được bảo vệ, ngay cả trong quá trình giãn nở và co lại.

Xem thêm  Những điều cần biết khi lựa chọn sàn gỗ tre

Hãy cảnh giác với những loại sơn giả rẻ tiền hơn sẽ bị nứt và bong tróc theo thời gian, khiến gỗ lộ ra ngoài.

Kết hợp sàn

Nhiều nhà thiết kế lựa chọn sự kết hợp của các loại sàn trong phòng tắm, mang lại sự quyến rũ và ấm áp của gỗ trong khi vẫn duy trì nguy cơ hư hại do ẩm thấp. Cân nhắc sử dụng gạch lát chất lượng cao xung quanh các thiết bị phòng tắm lớn hơn như bồn tắm và bổ sung cho sàn đó bằng sàn gỗ để tạo sự cân bằng cho căn phòng.

Bạn vẫn nên đầu tư vào các nhãn hiệu có chất lượng tốt nhất, được phủ polyurethane và làm sạch vũng nước ngay lập tức. Nhưng sự kết hợp giữa gỗ và ngói hoặc đá có thể tạo nên sự nổi bật về tính thẩm mỹ và dễ dàng trong việc bảo trì.

Hầu hết các phòng trang điểm đều có chung một tầng phụ với hành lang hoặc khu vực sinh hoạt chính, nhưng các phòng tắm khác có thể ở khu vực riêng biệt. Luôn chọn các thương hiệu hàng đầu với các bảo hành chính hãng dài hạn và tuân theo các hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên có phai màu theo thời gian không?