Lời khuyên của nhà thiết kế khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Bị quyến rũ bởi đặc tính chân thực và vẻ ngoài ấm áp của nó, bạn đã chọn sàn gỗ tự nhiên. Nhưng bạn vẫn phải tạo ra một bầu không khí bằng cách đầu tiên là xác định phong cách ngôi nhà của mình. Chúng tôi đã tham khảo một số ý kiến từ nhà thiết kế và trang trí nội thất hàng đầu để đưa ra các lời khuyên khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với gia đình mình.

Chiều rộng tấm ván

Luôn chọn kích thước tấm ván phù hợp với tỷ lệ của căn phòng. Những tấm ván rộng hơn sẽ làm cho căn phòng trông sạch sẽ và bóng bẩy trong khi những tấm ván hẹp hơn có thể mang lại vẻ ấm cúng do mức độ khác biệt về thị giác cao hơn. Mặc dù sàn ván rộng có thể được sử dụng trong các phòng nhỏ hơn, nhưng nên sử dụng các tấm ván rộng hơn 15cm trở lên trong các phòng có diện tích lớn hơn 100 mét vuông.

kích thước của mọt tấm ván sẽ thể hiện lên sử sang trong cho ngồi nhà của bạn
độ rộng tấm ván rất quan trọng

 

Độ hoàn thiện

Chọn cấu trúc là một chuyện, xác định độ hoàn thiện của nó là một chuyện khác.
Quyết định hoàn thiện sàn cuối cùng của bạn phải dựa trên độ bền, khả năng bảo trì, cảm giác và hình ảnh. Với rất nhiều lựa chọn tuyệt vời có sẵn như urethane, sơn mài, dầu và sáp. Sàn có nhiều kiểu bóng và vân. Xu hướng hiện nay đang hướng tới độ sáng bóng thấp vì nhiều lợi ích khi che giấu sự hao mòn và tính chất mộc mạc tổng thể của xu hướng thiết kế nội thất.

Xem thêm  Quy trình thực hiện đánh bóng sàn gỗ tự nhiên
độ hoàn thiện của sàn gỗ ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ đẹp của sàn
cấu trúc sàn gỗ và độ hoàn thiện khá tốt

Hướng lát sàn gỗ

Cách phổ biến và quan trọng nhất để chọn hướng lát sàn gỗ của bạn là lát hướng từ cửa trước thẳng đến mặt sau của ngôi nhà vuông góc với đường nối. Cách sắp xếp ván sàn này của bạn sẽ làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Nhìn chung, bạn nên duy trì cùng một hướng với cách bố trí sàn gỗ của bạn trong toàn bộ ngôi nhà để tạo cảm giác hài hòa trong ngôi nhà.

Khi xu hướng thiết kế thay đổi theo thời gian, tiêu chuẩn cho ván sàn cũng vậy. Khi đưa ra quyết định của bạn, hãy luôn đi cùng với một cái gì đó pha trộn giữa phong cách cá nhân của bạn với phong cách của ngôi nhà của bạn.

Trên đây là bài biết của chúng tôi về những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho gia đình đình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi. Winfloor đảm bảo sản phẩm gỗ chính hãng và đa dạng loại: gỗ Sồi, gỗ Teak, gỗ Lim, gỗ Chiu Liu,…với giá cả ưu đãi, chế độ bảo hành dài hạn.

Xem thêm  Chi phí lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là bao nhiêu?

Trả lời