Lựa chọn bảo dưỡng hay thay thế sàn gỗ tự nhiên?

Bạn nên sơn lại hoặc thay thế sàn gỗ tự nhiên sau thời gian dài sử dụng? Đó là câu hỏi rất nhiều gia chủ. Sàn gỗ mặc dù bền nhưng vẫn bị mài mòn sau nhiều năm sử dụng. Sẽ đến lúc mỗi chủ nhà với đồ gỗ tự phải đưa ra một quyết định quan trọng: sửa sang, bảo dưỡng lại hoặc thay thế.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá những ưu và nhược điểm của từng loại, và những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên.

Ưu và nhược điểm của bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên

Sửa sang lại sàn gỗ chắc chắn là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất để giữ cho sàn gỗ tự nhiên trông như mới. Sàn gỗ có thể được hoàn thiện lại đến mười lần, có nghĩa là một khi bạn đầu tư vào sàn gỗ thủ công, khoản đầu tư đó có thể kéo dài suốt đời . Đây là một lý lẽ thuyết phục để đi theo con đường bảo dưỡng lại, vì việc thêm một lớp hoàn thiện bằng dầu mới cho sàn gỗ có thể hoàn toàn tăng cường vẻ ngoài và cảm giác chân thật nhất cho sàn nhà của bạn.

Xem thêm  Nên lựa chọn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hay tủ bếp trước?

Tuy nhiên, việc sửa sang lại có những khuyết điểm, chẳng hạn như không phải là một sàn hoàn toàn mới. Đôi khi, chủ nhà có thể muốn chọn một loại gỗ hoặc thớ hoàn toàn khác, trong trường hợp đó, sửa sang lại sẽ không phải là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, 99% các nhà thầu cải tạo sàn gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc và lớp hoàn thiện như mong muốn để cải thiện cảm giác sàn của bạn.

Ưu và nhược điểm của thay thế sàn gỗ mới

Cho dù đang tìm kiếm sàn gỗ tự nhiên ở Hà Nội hay trên toàn quốc, bất kỳ nhà thầu sàn gỗ tự nhiên nào cũng sẽ cho bạn biết rằng không có gì giống hoàn toàn với loại gỗ mới. Đi theo lộ trình thay thế đảm bảo một sàn mới lấp lánh có thể có các thớ gỗ và hoa văn độc đáo sẽ không có trong sàn gỗ sửa sang lại. Vì gỗ thực tế mới, nếu xuất hiện bất kỳ mục nát nào gây ra thiệt hại vĩnh viễn đều được giảm thiểu – một điều có thể là một vấn đề nếu chỉ bảo dưỡng lại.

Xem thêm  3 cách để tiết kiệm khi lát sàn gỗ tự nhiên

Cuối cùng, độ bền của sàn (có bị hư hại quá mức hay không), và ngân sách của chủ nhà là hai yếu tố cân nhắc lớn nhất khi đi theo lộ trình thay thế sàn mới. Nếu sàn thực sự bị hư hỏng không thể sửa chữa, thay thế là lựa chọn tốt nhất.

Kết luận

Mặc dù các tình huống có thể phát sinh khiến việc thay thế sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất, nhưng phần lớn các sàn có hình dạng thô chỉ cần một công việc sửa chữa lại sàn gỗ một cách chuyên nghiệp để có giao diện và cảm giác ‘hoàn toàn mới’. Khi tìm kiếm việc hoàn thiện lại sàn ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, Winfloor đã đạt được thành công với hoàn thiện hàng trăm dự án, đặc biệt là với sàn gỗ Lim, gỗ Hương, Gõ đỏ, Căm xe,… có tuổi thọ hàng thập kỷ.

Trả lời