Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện Polyurethane

Nhiều yếu tố quyết định đến việc chọn loại sàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ vượt thời gian và bạn có thể làm cho chúng trông như mới trong nhiều thập kỷ tới.

Đó là điều khiến chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Nhưng ngay cả khi bạn biết bạn muốn gỗ tự nhiên, có nhiều điều bạn phải cân nhắc. Một trong số đó bao gồm đánh bóng sàn gỗ tự nhiên bona. Một trong số này là lớp hoàn thiện mà bạn muốn. Sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện polyurethane có một số loại tốt nhất như: satin, mờ, bán bóng và bóng cao.

Polyurethane có tạo thành các loại hoàn thiện khác nhau không?

Giống như sơn, polyurethane có dạng sheens, phổ biến nhất là satin, bán bóng và bóng. Sheen là một vấn đề của sở thích cá nhân. Varathane Polyurethane cũng cung cấp một lớp hoàn thiện mờ mới. Lớp bóng phẳng độc đáo này mang lại vẻ tự nhiên cho gỗ đồng thời cung cấp sự bảo vệ của polyurethane truyền thống.

Các loại Polyurethane hoàn thiện khác nhau là gì?

Mặc dù không có lớp hoàn thiện nào bền hơn lớp hoàn thiện kia, nhưng lớp hoàn thiện bạn chọn sẽ xác định mức độ hao mòn mà bạn có thể nhìn thấy.

Xem thêm  Mua sàn gỗ tự nhiên cần lưu ý những gì?

Lớp hoàn thiện mờ sẽ không tạo ra vết xước, vết xước và bụi bẩn vì nó không phản chiếu nhiều ánh sáng như lớp hoàn thiện có độ bóng cao.

Satin – Satin được chọn vì nó có độ bóng thích hợp, sáng bóng và không bị mòn. Bạn sẽ có thể thấy được vẻ đẹp trong từng đường vân gỗ từng và hoa văn.

Mờ – với độ bóng thấp nhất, hầu hết các chủ nhà thích nó, vì nó thiếu độ bóng, một số khách hàng có thể tránh nó.

Semi- gloss – bán bóng nằm ở giữa nhưng có thêm satin và bóng. Nó sáng bóng như hầu hết các khách hàng sẵn sàng đi. Độ bóng của lớp sơn bóng này mang lại vẻ đẹp cho sàn nhà của bạn nhưng cần phải bảo dưỡng nhiều hơn để giữ cho chúng luôn đẹp.

High-gloss – độ bóng cao có độ bóng nhất; và hiếm khi được sử dụng trên các tầng thường xuyên lui tới. Thông thường, kết thúc chỉ được sử dụng trên kỳ lạ; và các tầng đặc biệt có lưu lượng truy cập tối thiểu khi chúng hiển thị mọi thứ.

Lớp hoàn thiện bạn chọn sẽ quyết định màu sắc của sàn gỗ tự nhiên?

Polyurethane cho sàn dựa trên việc hoàn thiện có gốc nước hay dầu hay không. Nó không liên quan gì đến độ bóng sàn.

Xem thêm  3 lợi ích hàng đầu của việc lát sàn gỗ tự nhiên thủ công

Dầu nền có thể làm cho sàn có màu vàng hổ phách. Tuy nhiên, chọn loại gỗ sẫm màu hơn sẽ không nhận thấy những thay đổi so với sàn gỗ màu sáng.

Lớp hoàn thiện polyurethane gốc dầu không phù hợp với sàn có màu trắng, xám ví dụ như gỗ Sồi, gỗ Keo vì chúng sẽ làm thay đổi màu sắc và làm cho sàn lớn trông khủng khiếp. Varathane polyurethane gốc nước có ít hoặc không ảnh hưởng đến màu gỗ tự nhiên.

Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện Polyurethane dựa trên dầu hoặc dựa trên nước?

Lớp hoàn thiện gốc dầu đã từng bền hơn, nhưng thế hệ mới của polyurethane gốc nước lại rất cứng và lâu trôi. Không có sự khác biệt rõ ràng về thời gian chúng tồn tại.

Sự khác nhau giữa lớp hoàn thiện dựa trên dầu so với nước?

Lớp hoàn thiện bằng nước là một cấp độ sáng bóng sau lớp hoàn thiện gốc dầu. Lớp hoàn thiện gốc nước không tồn tại lâu bằng lớp sơn phủ dầu vì lớp sơn phủ gốc dầu có tác dụng bảo vệ tốt hơn trên gỗ. Nó làm cho gỗ có khả năng chống chịu trước sự tác động của xung quanh.

Xem thêm  9 điều cần biết về các đơn vị thi công sàn gỗ tự nhiên

Lớp sơn hoàn thiện làm từ dầu có mức VOC cao hơn, đây là một mối quan tâm đối với những khách hàng có suy nghĩ về sức khỏe của họ và môi trường. Do đó, các công ty cố gắng sản xuất các sản phẩm có mức VOC giảm.

Trả lời