Lưu ý khi lựa chọn thảm sàn phù hợp với sàn gỗ

Thảm trải sàn là một trong những yếu tố cần thiết sau khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Các chuyên gia đã cảnh báo việc không sử dụng một số miếng lót có thể làm nhòe lớp hoàn thiện trên sàn gỗ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những lưu ý khi lựa chọn thảm sàn phù hợp với sàn gỗ, loại đệm tốt nhất cho chất lượng không khí, sự đổi màu và bảo quản thảm.

Thực tế là hầu hết tất cả các miếng đệm trên thị trường hiện nay đều là hàng nhập khẩu. Nhiều loại có hàm lượng VOC (ợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cao, được làm từ các hóa chất gốc dầu mỏ như PVC có thể liên kết hóa học với lớp hoàn thiện polyurethane của sàn nhà bạn.

Nếu một miếng đệm kém chất lượng được để dưới tấm thảm quá lâu, cặn có thể bị sót lại dẫn đến sàn nhà bị hư hại vĩnh viễn. Một số miếng đệm cao su tổng hợp có giá thành thấp hơn được làm bằng chất độn đất sét hoạt động tốt ban đầu sau đó bị hỏng và biến thành bụi. Lựa chọn một tấm thảm trải sàn chất lượng là điều cần thiết và có thể ngăn ngừa những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Dưới đây là một số lý do hàng đầu cho tấm thảm:

Xem thêm  7 ưu điểm của lắp đặt sàn gỗ Sồi trắng (White Oak)
thảm trải sàn phù hợp với sàn gỗ
ảnh minh họa mẫu thảm sàn

An toàn 

Mục đích quan trọng nhất của tấm lót là để đảm bảo an toàn. Lớp đệm thảm sẽ giữ cho tấm thảm phẳng và cố định, ngăn ngừa mọi sự trượt hoặc rơi khi tấm thảm di chuyển.

Bảo vệ

Một tấm lót sẽ ngăn tấm thảm làm hỏng bề mặt của sàn. Một số tấm thảm được dệt trên vật liệu lót thứ cấp có thể mài mòn qua lớp hoàn thiện trên sàn nhà của bạn nếu không được kiểm tra kỹ lưỡng. Một tấm lót cũng có thể ngăn chặn bất kỳ sự nhuộm màu nào từ tấm thảm sang bề mặt sàn.

Bảo quản

Một tấm lót có thể kéo dài tuổi thọ của tấm thảm của bạn một cách đáng kể vì chúng sẽ ngăn các sợi thảm bị phẳng hoặc nén. Tấm lót thảm cũng ngăn ngừa sự mài mòn quá mức ở mặt sau của tấm thảm có thể xảy ra khi tấm thảm cọ xát với bề mặt sàn cứng. Điều này đặc biệt quan trọng với thảm thắt nút bằng tay, vì các nút thắt ở mặt sau của tấm thảm và cần được bảo vệ.

Thoải mái

Thêm một miếng đệm làm tăng độ dày của tấm thảm tạo cảm giác êm ái dưới chân.

Xem thêm  So sánh chi phí giữa sàn gỗ tự nhiên và thảm sàn

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn thảm trải sàn cho sàn gỗ tự nhiên. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn!

Trả lời