Mẹo ngăn ngừa vết lõm và trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là sự lựa chọn phổ biến nhất của hầu hết các chủ nhà, mang lại độ bền, vẻ cổ điển cho đến hiện đại và các tùy chọn thiết kế linh hoạt. Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên dễ bị lõm và trầy xước và nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Sàn gỗ tự nhiên để biết thêm nhiều mẹo ngăn ngừa vết lõm và trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên của bạn nhé. 

1. Mẹo để ngăn chặn trên sàn gỗ tự nhiên của bạn

Chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp từ Sàn gỗ tự nhiên với màu sắc và lớp hoàn thiện yêu thích của bạn sẽ giúp che giấu các vết lõm và vết trầy xước có thể xảy ra, đồng thời nâng cao hào quang cho nội thất của bạn.

Tuy nhiên, nó sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn áp dụng một số biện pháp phòng ngừa và giữ cho sàn ở trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số cách để ngăn sàn gỗ tự nhiên khỏi trầy xước.

  • Quét và hút bụi thường xuyên

Loại bỏ các mảnh vụn là bước đầu tiên và cần thiết để loại bỏ các vết trầy xước. Bạn phải đầu tư vào một máy hút bụi được thiết kế đặc biệt để làm sạch sàn.

Xem thêm  Có nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho không gian thương mại ?

Tránh sử dụng máy hút bụi tiếp xúc trực tiếp trên sàn gỗ cứng vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt sàn. Hãy chắc chắn rằng đầu máy hút bụi có miếng lót mềm để hạn chế tiếp xúc với sàn gỗ. 

Khi mua chất tẩy rửa sàn, hãy đầu tư vào chất tẩy rửa sàn được thiết kế dành riêng cho sàn gỗ cứng.

  • Lắp đặt thảm

Trải thảm ở những khu vực có nhiều người qua lại như hành lang, lối vào, phòng khách và bên dưới những vật dụng đồ nội thất giúp ngăn ngừa trầy xước và vết lõm.

Thường thì bạn có thể cần phải thay đổi vị trí của đồ nội thất của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên nâng đồ đạc của bạn lên thay vì kéo lê, vì kéo đồ đạc nặng sẽ gây ra các vết lõm trên sàn gỗ cứng.

  • Tránh Đi Giày Trong Nhà

Khi bạn đi cùng một đôi giày trong nhà và ngoài trời, nó sẽ mang lại rất nhiều mảnh vụn và sạn, dẫn đến trầy xước. Cách tốt nhất là bạn có thể để giày ở lối vào để bảo quản sàn nhà bền nhất có thể.

Xem thêm  Làm thế nào để giữ sàn gỗ tự nhiên luôn sạch sẽ?

Tránh đi giày cao gót trong nhà, vì chúng gây ra những vết trầy xước và vết lõm khó coi. Ngoài ra, tránh đi giày có đế cứng hoặc cao su tạo ma sát với sàn nhà.

Tốt hơn hết là bạn nên để một chiếc giá để giày bên cạnh cửa, một chiếc ghế dài cho khách ngồi và một chiếc giỏ để đựng giày của họ. Để đề phòng thêm, hãy đặt những tấm thảm chùi chân bên ngoài cửa, giúp giữ bụi bẩn và mảnh vụn, đồng thời ngăn nước và bùn vào nhà.

  • Huấn luyện và cắt móng cho thú cưng

Chủ nhà có vật nuôi cần hết sức cẩn thận về sàn gỗ của họ, vì vật nuôi có thể làm trầy xước sàn gỗ tự nhiên. Huấn luyện thú cưng của bạn bằng cách đánh dấu một số khu vực nhất định là khu vực “cấm đi”. Làm như vậy sẽ giảm khả năng sàn nhà của bạn bị trầy xước khủng khiếp.

Đảm bảo thú cưng của bạn được cắt móng thường xuyên. Bên cạnh việc bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi vết lõm, nó còn giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh. 

Xem thêm  Những lưu ý sau khi sơn polyurethane lên sàn gỗ tự nhiên

  • Chọn lớp sơn phủ phù hợp

Một số lớp hoàn thiện giúp bảo vệ sàn nhà của bạn tốt hơn và che giấu sự hao mòn theo thời gian. 

  • Định kỳ bảo trì thường xuyên

Để bảo trì sàn gỗ cứng của bạn tốt hơn, hãy lựa chọn sơn lại sàn hàng năm. Bên cạnh việc mang lại cho sàn nhà của bạn một diện mạo hoàn toàn mới, nó cũng bảo vệ chúng khỏi hao mòn thường xuyên và giao thông hàng ngày.

Hoàn thiện lại sàn gỗ tự nhiên của bạn là một cách hay để tăng giá trị ngôi nhà của bạn và nâng cao sự sang trọng cho nội thất của bạn.

2. Phần kết luận

Những phương pháp phòng ngừa này sẽ giúp ngăn ngừa trầy xước và tăng tuổi thọ cho sàn nhà của bạn. Quan trọng nhất, giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ giúp duy trì độ bền cho sàn nhà của bạn.

Nếu bạn có vật nuôi và trẻ em ở nhà, tốt nhất nên chọn sàn gỗ bền hơn và có vân nổi để “ngụy trang” cho các vết lõm và vết trầy xước.

Trả lời