Nên lựa chọn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hay tủ bếp trước?

Khi thực hiện một dự án nhà bếp, câu hỏi đầu tiên xuất hiện là nên lắp sàn gỗ tự nhiên trước hay sau lắp tủ? Câu trả lời chính xác có vẻ như không đơn giản. Đầu tiên chúng ta phải xem xét cách thức lắp đặt sàn gỗ tự nhiên của bạn. Nổi, đóng đinh, hay dán keo?

Nếu lắp đặt sàn nổi, câu trả lời rất đơn giản. Hãy lắp đặt tủ trước vì tủ nặng không thể đặt trên sàn nổi hoặc nó sẽ hạn chế chuyển động và tăng khả năng tách sàn. Tuy nhiên, khi lắp đặt một sàn gỗ đóng đinh hoặc dán keo thì lại có nhiều yếu tố cần xem xét hơn.

Theo truyền thống, sàn gỗ tự nhiên thường được lắp đặt trước tủ và được chà nhám và hoàn thiện như một trong những bước cuối cùng. Tuy nhiên sự phổ biến ngày càng tăng của sàn gỗ hoàn thiện, rủi ro hư hỏng trong quá trình lắp đặt trở nên lớn hơn.

Những lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trước là gì?

  • Bố cục tủ của bạn sau này có thể được thay đổi mà không gặp khó khăn khi tìm sàn gỗ thay thế cho loại gỗ tự nhiên hiện có của bạn.
  • Dễ dàng lắp đặt sàn gỗ và loại bỏ các vết cắt không cần thiết của tất cả các ngóc ngách của nhà bếp.
Xem thêm  Những lưu ý sau khi sơn polyurethane lên sàn gỗ tự nhiên

Lợi ích của việc lắp đặt tủ trước là gì?

  • Ngăn chặn sàn gỗ tự nhiên bị hư hại, bị tác động mạnh khi vận chuyển tủ. Mặc dù hiện nay với dây chuyền sản xuất hiện đại, giúp hạn chế xây xước xuất hiện trên bề mặt gỗ, khả năng chịu sự va đập tự nhiên như gỗ Lim, Gõ đỏ, Căm Xe, Hương,…nhưng bạn vẫn nên cân nhắc vấn đề này khi lắp đặt để tránh xuất hiện như sự cố không đáng có.
  • Bạn sẽ không cần phải lo lắng về sàn gỗ không bằng phẳng vì sàn gỗ tự nhiên yêu cầu sàn phụ bằng phẳng.

Lời kết

Khi lập kế hoạch dự án cùng nhau, lợi ích của việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên của bạn trước tiên lớn hơn lợi ích của việc lắp đặt tủ trước. Có thể ngăn ngừa hư hỏng đối với sàn gỗ bằng cách phủ lớp bảo vệ lên sàn gỗ của bạn. Sàn gỗ tự nhiên với lớp hoàn thiện và vẻ ngoài khác biệt, nổi bật giúp che đi những vết xước nhỏ có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Đối với dự án sàn gỗ tiếp theo của bạn, trước tiên hãy nhớ kiểm tra phương pháp lắp đặt trước khi quyết định lát sàn gỗ hoặc tủ trước. Nếu bạn có tùy chọn lắp đặt gỗ tự nhiên trước, đó là phương pháp ưu tiên để hoàn thành tốt công việc.

Xem thêm  Lựa chọn mức độ bóng cho sàn gỗ gia đình bạn

Trả lời