Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên nguyên bản hay đã qua xử lý?

Tự hỏi liệu bạn có nên lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đã qua xử lý (đã hoàn thiện trước) cho dễ dàng không? Hay chọn cây gỗ tự nhiên nguyên bản/thô (chưa hoàn thiện) cho đẹp?

Khi nói đến sàn gỗ hoàn thiện trước và chưa hoàn thiện, sự khác biệt chính là sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện trước đã được chà nhám, nhuộm màu và phủ lớp bảo vệ trong một nhà máy. Do đó, tất cả những gì còn lại là cài đặt. Trong khi ván sàn chưa hoàn thành là gỗ tự nhiên thô sẽ được lắp đặt đầu tiên sau đó được chà nhám và hoàn thiện lại trong nhà của bạn.

Nhìn chung, sàn nhà mà bạn chọn là thứ sẽ tồn tại trong một thời gian, vì vậy bạn phải yêu thích nó, lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn. Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra nhiều ưu và nhược điểm đối với sàn gỗ tự nhiên đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện, để giúp bạn trong quá trình đưa ra quyết định của mình.

Sàn gỗ tự nhiên đã hoàn thiện trước/ đã qua xử lý

Một lợi thế lớn của sàn gỗ tự nhiên đã hoàn thiện trước là thời gian! Đó là một quá trình rút ngắn thời gian, sau khi lắp đặt xong có thể đi lại và đặt đồ đạc vào trong luôn. Cũng có ít sự lộn xộn hơn khi lắp đặt sàn hoàn thiện trước. Vì bạn đang bỏ qua quá trình chà nhám nên việc này sẽ cắt giảm bụi bẩn.

Xem thêm  Tại sao sàn gỗ tự nhiên lại bị xỉn màu?

Ngoài ra, gỗ đã qua xử lý trước sẽ có giá thấp hơn về tổng thể. Chi phí ban đầu sẽ cao hơn, nhưng thông thường chi phí nhân công sẽ thấp hơn vì yêu cầu ít hơn.

Nhược điểm của gỗ này là bạn không phải lúc nào cũng có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn.

Sàn gỗ tự nhiên chưa hoàn thiện/nguyên bản/thô

Một lợi thế lớn của gỗ tự nhiên chưa hoàn thiện là vẻ ngoài tuyệt đẹp. Mang lại độ chân thật nhất có thể, không giống như hầu hết các loại gỗ đã qua xử lý trước, mặc dù cả hai thường là thật. Vì gỗ thô được hoàn thiện trong nhà của bạn bởi một người thợ chuyên nghiệp, thay vì một nhà máy, nó thực sự trông giống như một tác phẩm nghệ thuật!

Cũng có nhiều khả năng sáng tạo hơn với gỗ tự nhiên nguyên bản vì bạn có thể chọn các tùy chọn hoàn thiện.

Một nhược điểm là thời gian lắp đặt, chà nhám và hoàn thiện ván sàn gỗ thô thường lâu hơn và yêu cầu kinh nghiệm của thợ thi công cao hơn. Tuy nhiên bạn sẽ rất thích tính thẩm mỹ này vì thế chúng sẽ đáng để chờ đợi.

Xem thêm  Lát sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp có phù hợp?

 

Trả lời