Sàn gỗ Tre hiện nay được xem là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên được người tiêu dùng yêu thích. Sàn tre nổi bật vì tính thẩm mỹ cao, độ bền và lợi ích môi trường. Các nhà sản xuất đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng cách giới thiệu một số loại sàn tre, cung cấp các lớp hoàn thiện riêng biệt cho nhiều thị hiếu khác nhau. Tìm hiểu những điều cần biết khi lựa chọn giữa các loại này và hiểu các kiểu dáng và kết cấu khác nhau có sẵn.

Khác với nhiều loại gỗ tự nhiên khác như gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Gõ đỏ, …được cắt xẻ thành từng tấm ván trực tiếp từ thân gỗ thì sàn tre được làm từ những tấm tre nhỏ kết thành ván với chất kết dính cường độ cao. Quy trình sản xuất tiêu chuẩn liên quan đến việc ghép các thân tre lại với nhau để tạo thành một tấm ván. Một số nhà sản xuất sàn tre cung cấp sàn tre đan sợi, được tạo ra bằng cách đan các sợi lại với nhau trước khi dán chất kết dính.

Mẹo số 1 – Hiểu Quy trình Sản xuất

Các sản phẩm dệt từ sợi cung cấp độ bền cao hơn và có thể tồn tại lâu hơn trong nhà của bạn, nhưng chúng cũng có giá cao hơn. Cân nhắc giá trị lâu dài và vị trí của sàn. Sàn tre đan dạng sợi hoạt động tốt ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao như lối vào và phòng gia đình, trong khi tre tiêu chuẩn cung cấp vẻ đẹp lâu dài với giá trị tốt hơn nhiều, lý tưởng cho phòng ngủ và phòng ăn.

Xem thêm  Lợi ích nổi bật của sàn gỗ tự nhiên

Mẹo số 2 – Hiểu các mẫu vân gỗ khác nhau

Người tiêu dùng lựa chọn giữa hai loại vân khi mua sàn gỗ tre tự nhiên:

 

? Ngang / phẳng

Loại này tương tự như sàn gỗ truyền thống, với các mắt gỗ hoặc đốt gỗ xuất hiện ngẫu nhiên. Sàn tre phẳng hoặc ngang được làm bằng cách dán ba lớp tre dẹt lại với nhau để tạo thành ván. Phong cách sàn tre này mang đến một vẻ ngoài giản dị, tự nhiên.

? Dọc

Với một cái nhìn khác biệt hơn, lạ hơn, sàn tre dọc hiển thị các đường dài với ít mắt gỗ và đốt gỗ hơn. Thay vì làm phẳng tre theo kiểu ba lớp như trong sàn tre ngang thì sàn tre dọc được làm bằng cách gắn nhiều miếng tre với nhau theo chiều dọc. Điều này cung cấp một diện mạo kết cấu hoạt động tốt trong các phòng lớn hơn và tăng thêm sự thú vị trực quan cho bất kỳ không gian nào.

Hãy hỏi nhân viên tư vấn sàn gỗ về độ dài của tấm ván. Hãy suy nghĩ về diện mạo tổng thể mà bạn muốn và đảm bảo xem xét cả hai kiểu vân gỗ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm  Làm thế nào để giảm thiểu sự biến đổi của sàn gỗ tự nhiên?

Mẹo số 3 – Chọn màu ưa thích của bạn

Tre có truyền thống là tông màu vàng, tự nhiên. Các nhà sản xuất đã hoàn thiện quá trình caramel hóa, mang lại màu nâu hoặc hổ phách đậm hơn, đậm đà hơn cho phong cách trang trí ấn tượng hơn. Những lựa chọn màu sắc này có xu hướng ở cùng một mức giá, mặc dù một số chuyên gia đặt câu hỏi liệu loại tự nhiên có mang lại độ bền cao hơn hay không.

Quá trình caramel hóa, còn được gọi là quá trình cacbon hóa, nhuộm màu các sợi tre để đạt được tông màu tối hơn. Một số chuyên gia trong ngành tuyên bố rằng quá trình này làm suy yếu tre tới 30%, mặc dù các nhà sản xuất lập luận rằng chất kết dính mạnh hơn và các tiêu chuẩn quy trình caramen nghiêm ngặt giúp duy trì mức độ bền cao nhất.

Miễn là màu sắc ưa thích của sàn tre đi kèm với mức độ bảo hành phù hợp, câu hỏi về độ bền có thể không phải là vấn đề. Chọn kiểu dáng (bao gồm cả kiểu vân và màu sắc) phù hợp với không gian nhà và sở thích trang trí của bạn. Chất lượng và vẻ đẹp của sàn gỗ tre mang lại giá trị tuyệt vời cho việc đầu tư.

Xem thêm  Nổi bật không gian nội thất với sàn gỗ tự nhiên