Những mẹo bảo vệ sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên sẽ mang lại giá trị lâu dài cho ngôi nhà của bạn nếu bạn chăm sóc nó tốt. Thật không may, tuổi thọ của sàn có thể bị cắt ngắn nếu không thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là những mẹo để bảo vệ sàn gỗ tự nhiên bền theo thời gian:

hình ảnh sàn gỗ tự nhiên đẹp
ảnh minh họa

Đặt miếng đệm hoặc thảm ở mỗi lối vào để thu gom bụi bẩn và sạn.

Bụi bẩn đóng vai trò như giấy nhám trên lớp sơn hoàn thiện của bạn và sẽ khiến lớp sơn hoàn thiện trở nên xỉn màu. Mặc dù vậy, nếu bị mòn hoàn toàn, nó sẽ không còn đóng vai trò bảo vệ khỏi độ ẩm.

Sử dụng đồ chuyên dụng để vệ sinh

Mặc dù một số sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước, va đập lớn như: gỗ Lim, Gõ đỏ, Chiu Liu, Óc chó,…nhưng không có gì là bền theo thời gian nếu như liên tục chịu tác động xấu từ bên ngoài. Hạt cát và bụi bẩn là kẻ thù lớn nhất đối với sàn gỗ. Vì thế mua máy hút bụi hoặc chổi an toàn cho sàn gỗ chất lượng cao để quét sàn gỗ thường xuyên để loại bỏ các hạt bụi bẩn và các hạt khác.

Xem thêm  Thời gian thích hợp để thay thế sàn gỗ tự nhiên?

Sử dụng các vật tư vệ sinh và bảo dưỡng phù hợp cho sàn gỗ cứng của bạn.

Sử dụng sai chất tẩy rửa có thể khiến lớp sơn hoàn thiện trông mờ và giảm thời gian trước khi bạn cần sơn lại sàn gỗ cứng của mình.

Tránh dùng chổi ướt hoặc nước quá nhiều để lau sàn gỗ. 

Tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ làm cho sàn gỗ của bạn bị nứt hoặc vỡ vụn. Cây lau nhà nên được vò kỹ trước khi dán lên sàn gỗ cứng của bạn.

Duy trì độ ẩm tương đối trong nhà của bạn từ 35-55%

Việc duy trì thông số đó sẽ giúp ngăn chặn tình trạng gỗ quá khô cứng hoặc cong vênh.

Lót miếng đệm dưới chân của các vật dụng nội thất

Che chân đồ nội thất có thể làm xước hoặc móp sàn gỗ của bạn. Chân ghế thường xuyên di chuyển qua lại nên việc dán đệm nỉ chống dính được ưu tiên hàng đầu.

Làm theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất khi đặt sàn. 

Mỗi nhà sản xuất có thể có các khuyến nghị hơi khác nhau và việc tuân theo chúng sẽ đảm bảo sàn hoạt động trong điều kiện thích hợp.

Xem thêm  So sánh sàn gỗ tự nhiên nguyên bản và sàn gỗ tự nhiên màu

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những dạng ván sàn lâu đời nhất và phong cách gỗ này có thể tồn tại hơn nửa thế kỷ nếu được bảo vệ tốt. Mua gỗ tự nhiên thực sự là một khoản đầu tư phù hợp trọn đời.

Trả lời