Những sàn gỗ tự nhiên phổ biến cho nội thất 2023

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu lót sàn được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Với độ bền cao, tính thẩm mỹ và tính năng tiện lợi, sàn gỗ tự nhiên đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và đánh giá những sàn gỗ tự nhiên phổ biến cho nội thất 2023 để giúp bạn lựa chọn sàn gỗ phù hợp.

I. Những sàn gỗ tự nhiên phổ biến cho nội thất 2023

1. Sàn gỗ Căm xe tự nhiên

Căm xe là loại gỗ cứng, có độ bền cao và tính thẩm mỹ cao. Sàn gỗ Căm xe thông thường có màu nâu đỏ, có vân gỗ rõ nét và trắng đen đặc trưng. Do đó, sàn gỗ Căm xe thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc.

Với tính năng chống ẩm tốt, sàn gỗ Căm xe cũng được ứng dụng phổ biến ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm hay nhà bếp.

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

2. Sàn gỗ Gõ đỏ tự nhiên

Gỗ Gõ đỏ có màu đỏ nâu với vân gỗ đẹp. Sàn gỗ Gõ đỏ có độ bền cao, chịu va đập và chống trầy xước. Vì vậy, sàn gỗ Gõ đỏ thường được sử dụng ở các khu vực với nhiều hoạt động như phòng khách, phòng ăn hay phòng chơi game.

Xem thêm  Lời khuyên của nhà thiết kế khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

3. Sàn gỗ Chiu Liu tự nhiên

Chiu Liu là một loại gỗ mềm có màu vàng nhạt và vân gỗ không rõ nét. Sàn gỗ Chiu Liu có tính năng cách âm, cách nhiệt tốt, giúp tạo sự êm ái và thoải mái trong không gian sống.

Do đó, sàn gỗ Chiu Liu thường được sử dụng trong phòng ngủ, phòng thư viện hay phòng làm việc.

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

4. Sàn gỗ Hương tự nhiên

Gỗ Hương có màu sáng vàng, vân gỗ nhỏ và tinh tế. Sàn gỗ Hương có độ bền cao, tính thẩm mỹ và tính năng chống ẩm tốt nên thường được sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Ngoài ra, sàn gỗ Hương còn phù hợp với những không gian nội thất có phong cách trang nhã, sang trọng như phòng khách hay phòng họp.

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

5. Sàn gỗ Teak tự nhiên

Gỗ Teak là một trong những loại gỗ quý, có màu nâu vàng với vân gỗ đẹp và rõ nét. Sàn gỗ Teak có độ bền cao và chịu được mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt, Teak có tính năng chống mối mọt tốt, do đó thường được sử dụng trong các không gian ngoài trời như sân vườn hay hồ bơi.

Ngoài ra, sàn gỗ Teak cũng thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc để tạo ra không gian sang trọng và đẳng cấp.

Xem thêm  Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay thảm trải sàn?

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

6. Sàn gỗ Óc chó tự nhiên

Óc chó là loại gỗ đẹp, có màu nâu sáng và vân gỗ rõ nét. Sàn gỗ óc chó thường được sử dụng trong không gian nội thất có phong cách cổ điển, sang trọng như phòng khách, phòng hội nghị hay nhà hàng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cho các khu vực có nhiều hoạt động, sàn gỗ óc chó có thể bị trầy xước và hư hỏng nhanh chóng.

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

7. Sàn gỗ Lim tự nhiên

Lim là loại gỗ mềm, có màu trắng sữa và vân gỗ nhẹ nhàng. Sàn gỗ lim thường được sử dụng trong các không gian nội thất có phong cách hiện đại, đơn giản như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng khách.

Lim có độ bền cao, chịu được mối mọt và không bị cong vênh trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Tuy nhiên, gỗ lim dễ bị trầy xước và có tính năng cách âm, cách nhiệt.

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

8. Sàn gỗ Sồi tự nhiên

Sồi là loại gỗ cứng, có màu nâu nhạt và vân gỗ rõ nét. Sàn gỗ Sồi có độ bền cao, chịu được mối mọt và không bị cong vênh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sàn gỗ Sồi thường được sử dụng trong không gian có nhiều hoạt động như phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. Ngoài ra, gỗ sồi còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, giúp tạo ra không gian yên tĩnh

nhung-san-go-tu-nhien-pho-bien-cho-noi-that-2023

Tóm lại, để lựa chọn được loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp với từng loại nội thất, bạn cần xem xét tính năng, độ bền và tính thẩm định của từng loại gỗ.

Xem thêm  Nên lựa chọn lát sàn gỗ tự nhiên cho phòng khách?

Nếu bạn muốn tạo ra không gian trang nhã, sang trọng thì Teak hoặc Hương là sự lựa chọn tốt. Trong khi đó, Căm xe và Gõ đỏ thích hợp với các khu vực có nhiều hoạt động và Chiu Liu phù hợp với các không gian tĩnh lặng và êm ái. Bạn cần lưu ý đến các yếu tố như độ ẩm, cách âm, cách nhiệt để đảm bảo lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

II. Địa chỉ cung cấp sàn gỗ tự nhiên uy tín 2023

Bên cạnh những địa chỉ cung cấp sàn gỗ tự nhiên uy tín thì cũng tồn tại không ít những địa chỉ giả mạo, buôn bán trái phép, không đạt chất lượng. Khoản đầu tư cho không gian nội thất gia đình bạn không hề nhỏ vì thế nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa các địa chỉ cung cung cấp từ giá thành cho đến chất lượng. 

Sàn gỗ tự nhiên tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp sàn gỗ tự nhiên với chất lượng sàn gỗ tốt, giá thành cạnh tranh ưu đãi trên thị trường sàn gỗ. Đội ngũ thợ thi công lắp đặt lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với Chúng tôi qua hotline: 093.456.6998.

Trả lời