Sàn gỗ nổi – Giải pháp đơn giản cho sàn gỗ tự nhiên truyền thống

Về cơ bản, sàn nổi sẽ là một sàn gỗ tự nhiên được lắp đặt bằng cách dán các tấm ván sàn lại với nhau như một giải pháp thay thế cho việc dán hoặc ghim chúng vào chính sàn. Vì sàn nổi không cần một loại sàn phụ duy nhất để lắp đặt, nó giúp bạn thoải mái lắp đặt sàn gỗ ở những khu vực mà trước đây chúng không thể.

Lợi ích của lắp đặt sàn gỗ nổi

Bạn có thể lắp đặt chúng trên sàn vinyl hoặc sàn gốm, hoặc ở những nơi có độ ẩm cao, nơi sàn gỗ truyền thống có xu hướng cong vênh và nứt. Nếu bạn đang tìm kiếm vẻ ngoài tuyệt vời của sàn gỗ tự nhiên mà không gặp phải những thách thức và giới hạn về lắp đặt, thì sàn gỗ nổi sẽ là mọi thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Một ưu điểm khác của sàn gỗ nổi thường là, do chúng được dán lại với nhau như một giải pháp thay thế cho sàn phụ, chúng thường được đặt ở nhiều khu vực mà sàn gỗ truyền thống không phải là giải pháp. Trước hết, chúng thường được lắp đặt trên các lựa chọn lát sàn khác (tất cả mọi thứ, ngoại trừ thảm), giúp bạn tiết kiệm thời gian và khó khăn trong việc xé bỏ ván sàn ban đầu trước khi lắp đặt sàn gỗ nổi của bạn.

Xem thêm  Bạn sẽ chọn tông màu nào khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên?

Bởi vì chúng được dán hoặc nhấp với nhau, thay vì gắn chặt vào sàn của bạn, toàn bộ sàn mở rộng thống nhất chứ không phải là từng tấm ván riêng lẻ. Điều này đơn giản có nghĩa là chúng có thể được lắp đặt ở những khu vực có độ ẩm cao (tức là tầng hầm), nơi trước đây không được phép sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

Tại sao nên sử dụng sàn gỗ nổi

Sàn gỗ nổi sẽ được đặt gần giống như sàn gỗ công nghiệp. Được làm từ một lớp cốt lõi của ván ép hoặc gỗ tự nhiên, với các lớp veneer gỗ cứng làm lớp “hao mòn” (hoặc trên cùng), những tấm ván này được thiết kế theo kiểu lưỡi và rãnh và thường được dán lại với nhau khi bạn đặt chúng để sử dụng (lớp đệm xốp). Nếu điều đó nghe có vẻ quá khó để phù hợp với nhu cầu của bạn, thì các loại sàn gỗ nổi mới thực sự đang được sản xuất không có keo, giúp chúng có thể được ghép lại với nhau khi lắp đặt.

Để ngắn gọn lại một câu chuyện dài, một sàn gỗ nổi kết hợp việc lắp đặt đơn giản của sàn gỗ công nghiệp bằng cách sử dụng vẻ cổ điển của sàn gỗ tự nhiên. Đó là một sự kết hợp khó đánh bại.

Xem thêm  Làm cách nào để sàn gỗ tự nhiên hạn chế thay đổi màu?

Sàn gỗ nổi có thể hoàn thiện lại

Cuối cùng, trong số nhiều ưu điểm lớn của việc chọn sàn gỗ nổi so với sàn gỗ công nghiệp là chắc chắn chúng có thể được hoàn thiện lại nhiều lần, giống như sàn gỗ tự nhiên truyền thống. Do đó, sàn gỗ nổi không phải là một lựa chọn lát sàn ngắn hạn. Nếu được lắp đặt đúng cách và được chăm sóc đúng cách, sàn gỗ nổi có thể tồn tại từ 40-80 năm, tùy thuộc vào độ dày với lớp mài mòn của veneer gỗ cứng!

Một số điều cần xem xét khi lắp sàn gỗ nổi

Mặc dù những loại này có lợi thế to lớn, nhưng đây là một số điều cần lưu ý để đảm bảo rằng loại mới này  của bạn sẽ không làm bạn thất vọng trong những năm tới.

Trước tiên, hãy chống lại sự cám dỗ về giá rẻ và không mua sàn giá quá cao. Sàn càng rẻ thì lớp mài mòn càng rẻ, và lớp mài mòn càng rẻ thì tuổi thọ sàn mới của bạn sẽ càng ngắn. Chi tiêu nhiều hơn một chút cho lớp mài mòn dày hơn sẽ đáng giá từng xu nếu bạn đang cân nhắc việc tăng tuổi thọ cho sàn gỗ nổi mới của mình.

Xem thêm  Những thông tin bổ ích về sàn gỗ Óc chó tự nhiên

Ngoài ra, hãy hiểu rằng một trong nhiều điều quan trọng chính về các sàn này có thể là sự sụp đổ của chúng. Hãy chắc chắn để lại khoảng trống để mở rộng sau khi bạn lắp đặt ván sàn. Bất cứ khi nào bạn cắt sàn mới cho vừa khít, bề mặt hoàn chỉnh sẽ gần như chắc chắn sẽ sớm bị lún và phồng lên.

 

Trả lời