Sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho không gian nhà bếp

Thay thế gạch trong nhà bếp của bạn bằng sàn gỗ tự nhiên? Hãy suy nghĩ thật kỹ về phong cách lát sàn lý tưởng cho khu vực này. Mặc dù gạch hoặc nhựa vinyl có thể là những lựa chọn phổ biến, nhưng sàn gỗ cho nhà bếp của bạn cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp qua bài viết dưới đây!

Sàn gỗ tự nhiên có tốt cho nhà bếp không?

Hầu hết mọi người đều biết rằng sàn gỗ hạn chế với độ ẩm. Tuy nhiên, đây là khu vực chứa rất nhiều độ ẩm và nước, vậy tại sao phải lắp đặt sàn gỗ?.

Trong thực tế, loại sàn gỗ phù hợp có thể chịu được tần suất di chuyển và điều kiện không gian xung quanh nhà bếp. Bằng cách nào? Với lớp hoàn thiện tẩm acrylic chất lượng, sàn gỗ của bạn có thể chống lại sự hao mòn thông thường và mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong nhiều năm. Chọn sàn gỗ cho nhà bếp của bạn dựa trên các đặc điểm sau:

Lớp hoàn thiện

Chọn lớp hoàn thiện gốc nước nếu có thể, vì chúng mang lại độ che phủ tốt hơn và màu sắc nhất quán, ngay cả sau nhiều năm sử dụng ở những khu vực thường xuyên đi lại. Các lớp hoàn thiện gốc dầu sẽ mờ dần và có thể trở nên lỏng lẻo khi bị mài mòn và có thể cần phải tra dầu lại.

Xem thêm  Lợi ích sức khỏe khi lát sàn gỗ tự nhiên cho nội thất

Mức độ bóng của sàn gỗ

Sàn gỗ có nhiều loại sáng bóng, từ kiểu satin xỉn hơn đến sáng bóng. Thông thường, các nhà thiết kế và chủ nhà ưa chuộng sàn satin trong nhà bếp, vì mức độ sáng bóng này dễ dàng che giấu bụi bẩn và các mảnh vụn và mang lại hiệu suất nhiều năm mà không gặp sự cố.

Loại gỗ 

Một số loại gỗ tự nhiên tốt cho sàn bếp, bao gồm các loại gỗ nội địa cứng như: gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Óc chó, gỗ Căm xe và các loại gỗ khác như gỗ Sồi. Các loài mềm hơn có xu hướng dễ bị lõm, và sẽ không phải là sự lựa chọn hợp lý dành cho những khu vực di chuyển nhiều như này.

Bảo dưỡng sàn nhà bếp của bạn

Sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp có thể làm thay đổi phương pháp làm sạch của bạn.

? Sàn gỗ tự nhiên cần được lau chùi thường xuyên. Dùng giẻ mềm lau sạch vết tràn ngay lập tức. Chổi lau khô sẽ trở thành những công cụ quan trọng trong kho vũ khí của bạn và quét dọn hàng ngày sẽ giúp giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp nhất.

Xem thêm  Tại sao sàn gỗ tự nhiên lại bị xỉn màu?

? Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo trì.

? Dùng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng được chỉ định để giữ cho gỗ trông nguyên sơ và quyến rũ. Bảo vệ lớp sơn hoàn thiện và kéo dài tuổi thọ cho sàn bếp của bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm đã được phê duyệt và các phương pháp đã nêu.

Cân nhắc thiết kế

Hãy chắc chắn xem xét các đặc điểm khác của gỗ khi chọn sàn gỗ cho nhà bếp của bạn. Bạn muốn trang trí, tủ và đồ nội thất phải phù hợp với sàn gỗ bạn đã chọn, tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và hấp dẫn trong căn phòng nhiều vật dụng này.

Hãy suy nghĩ về lớp hoàn thiện, kiểu vân và kích thước tấm ván. Cửa hàng đại lý sàn gỗ tự nhiên của bạn sẽ cung cấp nhiều lựa chọn sàn gỗ chất lượng phù hợp với nhà bếp hiện có của bạn hoặc các tính năng được bao gồm trong việc cải tạo nhà bếp của bạn.

Lựa chọn lý tưởng cho sàn gỗ trong nhà bếp của bạn là sự kết hợp lớp hoàn thiện, bóng, cách lát, cùng với việc bảo trì cẩn thận và một cái nhìn tổng thể cho thiết kế của căn phòng. Hãy lựa chọn thật kỹ và loại sàn này sẽ mang lại vẻ đẹp đáng tin cậy trong nhiều năm tới cho khu vực này của ngôi nhà bạn.

Xem thêm  Mua sàn gỗ tự nhiên cần lưu ý những gì?

Trả lời