So sánh chi phí giữa sàn gỗ tự nhiên và thảm sàn

Đã đến lúc bạn phải thay thế tấm thảm của mình và bạn phải đưa ra quyết định. Bạn sẽ chọn một tấm thảm lông mịn hoàn toàn mới hay đi với loại gỗ cứng sang trọng? Hãy cùng so sánh chi phí giữa sàn gỗ tự nhiên và thảm sàn để tìm hiểu lý do tại sao rất nhiều người Việt hiện nay đang chọn sàn gỗ tự nhiên thay vì chọn thảm và những tác động đến tài chính.

Giá trị trọn đời

Tuổi thọ trung bình của thảm là 3-4 năm. Sau khoảng thời gian đó, thảm của bạn bắt buộc phải được thay mới để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình. Ngược lại, tuổi thọ của sàn gỗ tự nhiên có thể kéo dài nhiều thế hệ. Đối với sự so sánh này, chúng tôi giả định rằng sàn gỗ tự nhiên có ít nhất lớp mài mòn cát 4 mm, đây là trường hợp cho tất cả các loại gỗ nguyên khối và hầu hết các loại gỗ chế tạo chất lượng cao. Gỗ tự nhiên có lớp mài mòn dày có thể được chà nhám và đánh bóng lại ít nhất 2 lần trong suốt tuổi thọ của nó. Do đó hãy coi gỗ tự nhiên là một khoản đầu tư cho tương lai của ngôi nhà của bạn.

Xem thêm  Lợi ích sức khỏe khi lát sàn gỗ tự nhiên cho nội thất
sàn gỗ tuổi thọ rất cao và lâu dài bảo hành trên 10 năm
sàn gỗ tuổi thọ lâu

Hoàn lại vốn đầu tư

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ gì nếu tôi không có kế hoạch sống trong ngôi nhà hiện tại của tôi trong 30 năm? Sẽ là một khoản đầu tư lãng phí khi mua một tấm sàn có tuổi thọ 30 năm nếu tôi bán nhà sau 5 năm?

Một nghiên cứu được thực hiện bởi cho biết yêu cầu số một đối với người mua nhà khi tìm nhà là sàn gỗ tự nhiên. 54% người mua nhà sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một ngôi nhà có sàn gỗ tự nhiên và 21% người môi giới sẽ khuyên khách hàng của họ lắp đặt sàn gỗ tự nhiên mới trước khi niêm yết giá trên thị trường. Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là một ngôi nhà có sàn gỗ tự nhiên sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất khi so sánh với cùng một ngôi nhà trải thảm.

 

Chi phí ẩn

Chi phí bảo trì là một yếu tố khác mà bạn muốn lưu ý. Các chuyên gia đồng ý rằng bạn nên làm sạch thảm của mình ít nhất 2 năm một lần. Nếu không làm như vậy có thể có đủ loại hậu quả như các vấn đề về hô hấp, mùi hôi thối, và thậm chí giảm tuổi thọ của sản phẩm. Điều này có nghĩa là thảm của bạn có thể sẽ được làm sạch 15 lần trong khoảng thời gian 30 năm. Chi phí tăng thêm này là tất cả nhưng chưa từng có đối với sàn gỗ tự nhiên. Do đó nếu so sánh chi phí giữa sàn gỗ tự nhiên và thảm sàn thì sàn gỗ tự nhiên trở thành người chiến thắng rõ ràng trong hạng mục này.

Xem thêm  Làm thế nào để sàn gỗ tự nhiên luôn bền đẹp?

Lần tới khi bạn nghe ai đó nói “Tôi không đủ tiền mua sàn gỗ tự nhiên, hãy trải thảm đi” thì bạn hãy đưa cho họ bài viết phân tích cụ thể này.

Nếu bạn quan tâm tới sàn gỗ tự nhiên chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để xem miễn phí những mẫu gỗ bán chạy nhất tại cửa hàng như: Căm XeChiu LiuGỗ HươngGỗ LimGỗ TeakÓc ChóGỗ SồiGõ Đỏ

Trả lời