So sánh sàn gỗ tự nhiên nguyên bản và sàn gỗ tự nhiên màu

Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và chủng loại gỗ. Chủ nhà cần quyết định phong cách nào phù hợp với túi tiền, phong cách trang trí nội thất và thói quen bảo trì. Một trong những quyết định quan trọng nhất cần thực hiện liên quan đến sàn gỗ nhuộm màu so với sàn gỗ tự nhiên, và sự lựa chọn này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ tuổi thọ của sàn gỗ đến bầu không khí của ngôi nhà của bạn. Hãy xem xét các lựa chọn của bạn bằng cách xem xét lợi ích của một trong hai bên của bài viết dưới đây.

Theo xu hướng – Sàn gỗ màu

Bạn có thường xuyên xem qua các trang web thiết kế nhà hoặc lướt qua các tạp chí về trang trí không? Bạn sẽ nhận thấy rằng các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất nghiêng nhiều về gỗ tự nhiên sẫm màu và sàn gỗ đã qua chế tạo. Loại sàn gỗ màu này mang đến sự hấp dẫn cho bất kỳ căn phòng nào. Được hoàn thiện trước trong một loạt các màu, gỗ tự nhiên nhuộm màu sẫm mang lại một lớp hoàn thiện không phức tạp, bền và giá cả phải chăng.

Xem thêm  Tại sao nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên thay vì sàn gỗ công nghiệp

Việc nhuộm màu sàn gỗ cũng cho phép chủ nhà bắt chước một loại gỗ nhất định. Bạn đang tìm kiếm bầu không khí của một cây gỗ Hương đẹp, nhưng giá thành lại quá đắt đỏ?. Chọn một loại gỗ chất lượng với tông màu như gỗ Hương?. Nhuộm gỗ có màu nhạt như gỗ Sồi hoặc chọn màu nâu của quả óc chó nhưng không phải là gỗ Óc chó. Màu sắc linh hoạt hơn so với tông màu của gỗ nguyên bản.

Hầu hết các nhà thiết kế đều đồng ý rằng sàn nhuộm màu mang lại sự ấm áp hơn so với sàn tự nhiên. Tone màu có xu hướng làm nổi bật các thớ gỗ, thêm nét đặc trưng và cảm giác ấm cúng trong bất kỳ không gian nào. Có lẽ yếu tố này làm cho sàn gỗ màu trở nên xu hướng hơn trong thị trường đương đại ngày nay, tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Sàn gỗ tự nhiên nguyên bản

Trong khi gỗ cứng nhuộm màu ghi điểm cho sự hợp thời, thì sàn gỗ tự nhiên vẫn được yêu thích lâu năm. Loại này cho phép lớp sơn hoàn thiện rõ ràng, hiển thị các thớ và hoa văn rõ ràng, sắc nét. Khi không gian mộc mạc là mục tiêu của bạn, hãy lựa chọn sàn gỗ tự nhiên nguyên bản.

Xem thêm  Làm cách nào để sàn gỗ tự nhiên hạn chế thay đổi màu?

Sàn gỗ tự nhiên giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn, là lựa chọn lý tưởng cho những căn phòng nhỏ hơn. Không gian của bạn có nhiều cửa sổ không? Việc để sàn không bị che nắng sẽ tối đa hóa ánh nắng và làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn so với thực tế.

Sàn gỗ không nhuộm màu cũng hoạt động tốt với các điểm nhấn tối hơn, chẳng hạn như khung cửa sổ màu đen, lan can màu tối hơn hoặc cầu thang và đồ nội thất tối màu. Trên thực tế, nhiều nhà thiết kế đề xuất bố trí các tông màu gỗ trong phòng của bạn, đảm bảo rằng sàn, đồ nội thất, tính năng và phụ kiện có các sắc thái khác nhau để tạo chiều sâu. Khi tất cả có cùng tông màu, không gian có thể trông bị trôi đi hoặc buồn tẻ. Cân nhắc sử dụng sàn gỗ tự nhiên làm nền tảng cho việc phân lớp trực quan của bạn.

Còn về sàn gỗ công nghiệp thì sao?

Sàn gỗ công nghiệp có cả hai trạng thái nhuộm và tự nhiên. Hãy nhớ rằng loại sàn gỗ này có xu hướng đắt tiền và nguồn cung khá hạn chế. Nếu bạn cần ghép một loạt sàn gỗ công nghiệp hiện có cho phần còn lại của ngôi nhà của mình, hãy cân nhắc màu trên toàn bộ khu vực (cả loại mới và mới làm) để tạo ra một cái nhìn đồng nhất.

Xem thêm  Những loại sàn thích hợp cho không gian thương mại

Khi lựa chọn giữa sàn gỗ màu và sàn gỗ tự nhiên, hãy suy nghĩ về sở thích của bạn, phong cách trang trí phòng, ánh sáng và hiệu ứng tổng thể mong muốn. Cả hai loại đều mang lại lợi ích và một cách đẹp để hoàn thiện bất kỳ không gian nào trong nhà của bạn.

Trả lời