So sánh sàn gỗ tự nhiên nội thất và ngoại thất

Bạn đã từng thắc mắc liệu sàn gỗ tự nhiên dành cho nội thất và ngoại thất có điểm gì khác nhau. Liệu rằng có phải chỉ khác nhau giữa mục đích sử dụng hay không?. Mời bạn tham khảo bài viết so sánh sàn gỗ tự nhiên nội thất và ngoại thất dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhất.

1. Mục đích sử dụng

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường được sử dụng cho các không gian sống, làm việc, văn phòng hoặc các không gian nội thất khác. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường được sử dụng cho các khu vực ngoài trời như ban công, sân vườn, hồ bơi và các khu vực giải trí ngoài trời khác.

2. Vật liệu và xử lý bề mặt

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường được làm từ các loại gỗ mềm hơn như gỗ Sồi, Chiu Liu, Căm xe, Tần bì, v.v. Trong khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường được làm từ các loại gỗ chịu mài mòn, chống mối, chống nước và chịu được các tác động khác của thời tiết khắc nghiệt như gỗ Teak, Gõ đỏ, Lim,….

Bề mặt của sàn gỗ tự nhiên trong nhà được xử lý bằng các chất hóa học để tăng độ bền và độ bóng của bề mặt, trong khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được xử lý để chống nước, chống ăn mòn và giảm tác động motor of time.

Xem thêm  Lợi ích nổi bật của sàn gỗ tự nhiên

3. Thiết kế và kiểu dáng

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường có nhiều màu sắc và kiểu dáng để phù hợp với nội thất của ngôi nhà. Trong khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường có màu sắc đặc trưng và kiểu dáng đơn giản hơn, với màu nâu hoặc màu xám đậm.

so-sanh-san-go-tu-nhien-noi-that-va-ngoai-that

4. Độ dày và kích thước

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường dày khoảng 15mm-18mm và có kích thước lớn hơn, khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có độ dày khoảng 20mm-25mm và có kích thước nhỏ hơn để giảm tác động theo thời gian.

5. Khả năng chịu nhiệt

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà không chịu được thời tiết khắc nghiệt và tác động của nước, vì vậy nó không thích hợp để sử dụng ngoài trời. Trong khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, vì được làm từ các loại gỗ chịu mài mòn, chống mối mọt và chịu thời tiết khắc nghiệt.

6. Khả năng chịu nước

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường không chịu nước và có thể biến dạng nếu tiếp xúc với nước, trong khi sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được xử lý để chống nước, chống ẩm và chống điều hòa.

Xem thêm  Cách bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên tốt nhất khi nuôi thú cưng

7. Độ ẩm

Sàn gỗ tự nhiên trong nhà thường có độ ẩm thấp hơn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời vì không phải chịu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

8. Độ bền

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được chế tạo để chịu mài mòn thời tiết khắc nghiệt, chống nước, chống ẩm và chống mối mọt. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên trong nhà không cần phải đối mặt với những điều này.

9. Bảo trì

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cần ít bảo trì hơn so với sàn gỗ tự nhiên trong nhà. Trong khi sàn gỗ tự nhiên trong nhà cần có quy định bảo trì để giữ cho nó luôn ở trạng thái tốt nhất.

10. Chi phí

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường có chi phí cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên trong nhà, vì cần sử dụng các loại gỗ có khả năng chống thời tiết tốt hơn và xử lý bề mặt để chống nước và chống ăn mòn.

Nếu bạn dự định sử dụng sàn gỗ tự nhiên trong nhà, bạn nên chọn loại gỗ phù hợp với môi trường sống và điều hòa khí hậu của khu vực mình sống. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng sàn gỗ tự nhiên được lắp đặt đúng cách và bảo trì định kỳ để giữ cho nó luôn đẹp và lâu bền.

Xem thêm  Mẹo hữu ích giúp bảo vệ sàn gỗ tự nhiên bền theo thời gian

Đối với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, bạn nên lựa chọn loại gỗ có độ bền cao và được xử lý chống thấm, chống ẩm và chống nấm mốc để chắc chắn sàn gỗ tự nhiên sẽ không bị mục nát hay cong vênh khi tiếp xúc với nước hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Tóm lại, sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời để lát nền nhà hoặc ở ngoài trời. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và chắc chắn về độ bền của gỗ, đương nhiên, bạn cần chọn loại gỗ phù hợp với điều kiện môi trường và thực hiện bảo trì định kỳ để giữ cho nó luôn đẹp và bền bỉ.

Trên đây là bài viết so sánh sàn gỗ tự nhiên nội thất và ngoại thất, hy vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với Sàn gỗ tự nhiên qua hotline: 093.456.6998 để được hỗ trợ tư vấn giải đáp.

Trả lời