Thời điểm bạn cần thay sàn gỗ tự nhiên cho nội thất?

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính thẩm mỹ cao, độ bền và tính năng đẹp tự nhiên của gỗ. Tuy nhiên, như bất kỳ loại sàn nào khác, sàn gỗ tự nhiên cũng có tuổi thọ và sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ bị hao mòn và cần phải được thay thế. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thời điểm thích hợp để thay sàn gỗ tự nhiên cho nội thất.

I. Thời điểm cần thay sàn gỗ tự nhiên cho nội thất

Khi sàn gỗ tự nhiên của bạn bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sau đây, đó có thể là thời điểm cần phải thay thế sàn gỗ:

1. Sàn gỗ tự nhiên bị nứt, nứt hoặc chảy nước

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sàn gỗ cần phải được thay thế. Nếu sàn gỗ bị biến dạng, nó sẽ không còn phẳng và đẹp như lúc đầu.

2. Sàn gỗ tự nhiên bị mối mọt

Nếu bạn phát hiện ra mối mọt trên sàn gỗ, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng cho sàn gỗ thấy cần được thay thế. Mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gây hại nghiêm trọng cho đồ gỗ.

thoi-diem-ban-can-thay-san-go-tu-nhien-cho-noi-that-1

3. Sàn gỗ tự nhiên bị mất tính năng đẹp tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên cũng như bất kỳ vật dụng nào khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị mất tính thẩm mỹ. Màu sắc của gỗ ván sàn tự nhiên sẽ trở nên tối hơn và không còn đều màu như trước. Nếu bạn không thể làm mới lại sàn gỗ bằng cách đánh bóng hoặc sơn lại, thì đó là dấu hiệu cần thay thế sàn gỗ.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên - Sự lựa chọn tuyệt vời cho nội thất

4. Sàn gỗ bị trầy xước nặng

Trầy xước nhỏ trên sàn gỗ tự nhiên là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu sàn gỗ của bạn bị trầy xước nặng, thì nó sẽ trở nên không đẹp mắt và ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc việc thay thế sàn gỗ để nâng cấp lại căn nhà. Sàn gỗ mới sẽ giúp cho khoảng không gian sống của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn.

5. Sàn gỗ bị cong hoặc lõm

Khi sàn gỗ bị cong hoặc lõm, đó có thể là do sàn gỗ bị lõm hoặc hư hỏng do sự lún của nền nhà. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế sàn gỗ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

6. Sàn gỗ có vấn đề về kết cấu

Khi sàn gỗ bị hư hỏng do kết cấu bị hư hỏng, như bị mục hoặc hư hỏng, thì nó sẽ trở nên không an toàn khi sử dụng. Nếu bạn không thể sửa chữa vấn đề này, thì bạn nên thay thế gỗ lót để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên có phai màu theo thời gian không?

thoi-diem-ban-can-thay-san-go-tu-nhien-cho-noi-that-2

7. Sàn gỗ tự nhiên không còn phù hợp với phong cách nội thất

Nếu sàn gỗ tự nhiên của bạn không còn phù hợp với phong cách nội thất hiện tại, thì đó là một lý do để thay thế nó. Thay sàn gỗ có thể tự nhiên giúp cải thiện thẩm mỹ và tăng giá trị cho căn phòng. Bên cạnh đó, nếu ốp gỗ bị hư đương nhiên đã bị hư do chất lượng kém, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng thì bạn cũng nên thay thế ốp gỗ để tránh tình trạng phát sinh các vấn đề và chi phí sửa chữa sau này .

II. Những điều cần xem xét trước khi thay thế sàn gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, trước khi quyết định thay thế gỗ tự nhiên, bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

Trước tiên, bạn cần phải xác định tần suất sử dụng của căn phòng và mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và độ ẩm. Nếu căn phòng được sử dụng thường xuyên hoặc tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời và độ ẩm, thì sàn gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ ngắn hơn.

Xem thêm  7 lời khuyên hàng đầu về bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp với ngân sách của mình. Giá thành của sàn gỗ dao động tùy thuộc vào chất liệu, độ dày của gỗ. 

Cuối cùng, bạn cũng cần xem xét nhu cầu và sở thích cá nhân của mình. Nếu bạn thích sàn gỗ tự nhiên với màu sắc và vân gỗ tự nhiên, thì sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn thích sàn gỗ có màu sắc và kiểu dáng hiện đại hơn, thì sàn gỗ công nghiệp có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Việc thay thế sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên mới mẻ, đẹp mắt và giảm thiểu những rủi ro có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên định kỳ kiểm tra sàn gỗ của mình để đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ của nó trong thời gian dài.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên sàn gỗ tự nhiên của mình, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Sàn gỗ tự nhiên qua hotline: 093.456.6998 để được tư vấn và thay thế sàn gỗ đúng lúc. 

Trả lời