Thông tin về sàn gỗ Keo tự nhiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn sàn gỗ tự nhiên mang lại vẻ ngoài tuyệt đẹp và độc đáo cho ngôi nhà của mình, thì sàn gỗ keo có thể dành riêng cho bạn. Nó trông độc đáo và chỉ phù hợp với thiết kế của một số căn phòng và ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người đang dựa trên các quyết định cải tạo nhà của họ xung quanh việc lắp đặt gỗ keo vì nó có vẻ ngoài ngoạn mục không giống bất kỳ loài gỗ nào khác. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về sàn gỗ keo tự nhiên.

 Sàn gỗ Keo tự nhiên

Gỗ keo được tìm thấy trong nhiều ở Châu Á, Châu Úc và Châu Phi. Nó có các thớ gỗ rộng và vâng  độc đáo. Nấm mốc không phát triển mạnh trên keo và thậm chí nó còn có khả năng chống cháy do mật độ dày. Bên cạnh việc gỗ Keo đã được sử dụng để lát sàn trong nhiều năm thì nó cũng được sử dụng để làm đồ nội thất và dụng cụ. Hạt keo thậm chí còn được dùng làm bột mì và kẹo cao su ăn được.

Tùy chọn

Cũng giống như bất kỳ loại sàn gỗ tự nhiên nào khác, gỗ Keo có nhiều loại chiều rộng, kết cấu và cấu trúc ván. Đầu tiên, bạn phải quyết định giữa cấu trúc của Solid hoặc Engineered . Gỗ kỹ thuật có lớp bề mặt bằng Keo với lõi được làm từ các loài khác trong khi Keo đặc là cùng một loại gỗ.

Xem thêm  Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn lát sàn gỗ tự nhiên

Chiều rộng và kết cấu như được mài bằng tay cũng tạo thêm nét đặc trưng cho ngôi nhà, điều này cũng rất quan trọng khi bạn đưa ra quyết định của mình. Với tất cả các tùy chọn này theo ý của bạn, không có gì lạ khi gỗ Keo tự nhiên đã thu hút được rất nhiều gia đình sử dụng trong thế giới ván sàn. Như với bất kỳ lựa chọn sàn gỗ tự nhiên nào, cây keo có những ưu và nhược điểm của nó.

 

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của gỗ keo là sự đa dạng về màu sắc. Loại gỗ này có thể được sản xuất bằng nhiều kỹ thuật nhuộm khác nhau hoặc để nguyên trạng thái tự nhiên. Sự thay đổi màu sắc tăng lên cũng giúp che giấu sự hao mòn và nâng cao tuổi thọ của nó.

Các thớ rõ rệt của loại gỗ Keo này thường kết hợp mọi thứ từ màu nâu trầm và đỏ nâu đậm đà đến màu đồng nhạt và màu trầm. Tất cả các màu này đều có thể hiển thị trong cùng một tấm ván, tạo cho gỗ một vẻ ngoài đa dạng.

Xem thêm  Khắc phục tiếng ồn phát ra từ sàn gỗ tự nhiên

Độ bền cao làm cho gỗ này có khả năng chống va đập, có nghĩa là bạn có thể tận hưởng sàn gỗ keo của mình trong nhiều năm trước khi nó cần thay thế hoặc hoàn thiện lại. Quét thường xuyên để giữ cho các mảnh vụn không bị trầy xước sẽ giữ được vẻ đẹp lâu hơn.

Sàn gỗ keo có giá ở mức trung bình nên tương đối tiết kiệm chi phí khi so sánh với các loại gỗ tự nhiên khác có đặc tính tương tự. Khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh cho cuộc sống của gia đình bạn.

Nhược điểm

Cây keo có nhiều đặc tính và sự biến đổi từ những cây bụi ngắn hơn với hỗn hợp đồng đều giữa tom và dát gỗ. Nếu bạn có một phòng lớn như khu vực chung hoặc ứng dụng thương mại, điều này có thể làm cho sàn của bạn có vẻ rối mắt. Nếu bạn thích một vẻ ngoài sạch sẽ và hiện đại hơn cho sàn nhà của mình, thì gỗ keo có thể không dành cho bạn.

Gỗ keo tự nhiên mang lại cảm giác mộc mạc hơn. Chỉ đơn giản là không có vân gỗ chạy dài, thậm chí chạy màu của sàn gỗ keo. Điều này thường có nghĩa là đồ trang trí của phần còn lại của căn phòng sẽ cần phải phù hợp với loại gỗ này, làm cho nó trở thành tâm điểm trong không gian của bạn.

Xem thêm  Phân biệt lát sàn gỗ Herringbone và Chevron

Cần có một biện pháp kiểm soát độ ẩm gỗ keo và việc thích nghi với điều kiện thích hợp là rất quan trọng trước, trong và sau khi lắp đặt. Giống như bất kỳ loài gỗ tự nhiên nào, gỗ Keo co lại khi lắp đặt trong những ngôi nhà cực kỳ khô ráo. Mục tiêu duy trì độ ẩm tương đối 35-55% trong suốt cả năm.

Kết luận

Là một chủ nhà đang lựa chọn sàn gỗ, hãy dành thời gian của bạn để đưa ra quyết định sáng suốt. Nếu bạn có thể duy trì những yếu tố đó thì sàn gỗ keo có thể là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ Keo tự nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Winfloor cam kết tới quý khách hàng sản phẩm chính hãng với cung cấp đa dạng loại gỗ tự nhiên: gỗ Lim, gỗ Hương, Chiu Liu, Căm xe, Óc chó,..

Trả lời