Tư vấn sàn gỗ phù hợp với những gia đình nuôi thú cưng

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng hỏi rằng loại sàn gỗ tự nhiên nào phù hợp với những gia đình nuôi thú cưng trong nhà. Dưới đây là một số mẹo giúp lựa chọn sàn gỗ cho cả chủ nhà và thú cưng của họ.

Tìm hiểu về độ cứng của sàn gỗ tự nhiên

Bắt đầu bằng cách xem xét thang đo độ cứng Janka. Điều này đo lường khả năng chống lại vết lõm và mài mòn liên quan đến vết lõm của gỗ. Xếp hạng Janka càng cao thì gỗ càng đàn hồi tốt để chống trầy xước. Trong đó, gỗ Lim, Gõ đỏ, Óc chó là tiêu chuẩn để đo sàn gỗ cứng và bất cứ thứ gì cứng hơn đó là một loại gỗ tuyệt với. Các loại gỗ mềm hơn như: gỗ Teak, gỗ Cẩm, gỗ Keo,…sẽ có xu hướng dễ bị móp hơn.

Bề mặt kết cấu

Do một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sàn gỗ tự nhiên, bề mặt kết cấu có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bề mặt kết cấu có thể được mài bằng tay hoặc sử dụng các kỹ thuật khác. Nghiền dây mềm hơn trong thớ gỗ và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và kết cấu thớ sâu. Mọi vết xước sẽ hòa vào sàn và giúp sàn giữ được vẻ tự nhiên.

Xem thêm  Những lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ trẻ

Sự biến đổi màu sắc

Trong khi màu sáng hơn sẽ giúp che giấu lông thú cưng bị rụng. Sàn nhà với một số biến đổi màu sắc cũng sẽ giúp ngụy trang mọi khuyết điểm được tìm thấy ở lớp sơn hoàn thiện khỏi bị mài mòn, bằng cách thu hút sự chú ý khỏi các vết xước và vết lõm.

Chú ý đến sự phản quang

Các vết nứt trên gương dễ nhận thấy hơn các vết nứt trên đá. Mặc dù đây là một ví dụ cực đoan, nhưng khái niệm tương tự này có thể được áp dụng cho lớp hoàn thiện sàn gỗ cứng. Lớp hoàn thiện mờ sẽ phản chiếu lượng ánh sáng ít nhất, giúp sàn nhà trông sạch hơn lâu hơn. Nó cũng giúp che đi mọi khuyết điểm và giữ cho sàn nhà của bạn trông như mới so với những lớp hoàn thiện sáng bóng hơn. Lớp hoàn thiện mờ trông tự nhiên và giống thật hơn, vì gỗ không phải là chất sáng bóng tự nhiên.

\

Chọn sàn có dầu và sáp

Sàn có dầu và sáp sẽ tự nhiên hơn vì dầu thấm vào gỗ và trở thành một phần của sàn. Bụi bẩn và những vết xước nhỏ được che dấu nhiều hơn. Sàn dầu có cảm giác tự nhiên và mang lại cho vật nuôi của bạn nhiều độ ma sát hơn. Ưu điểm khác lớn nhất là nó dễ dàng sửa chữa hơn các sàn khác. Chúng ta có thể làm được điều đó chỉ đơn giản bằng cách sử dụng một miếng vải và một ít dầu lau sàn.

Xem thêm  Cầu thang gỗ Sồi tự nhiên- Thiết kế của sự hiện đại

Không có sàn gỗ nào có khả năng không bị biến đổi như trầy xước, móp méo hoặc mài mòn nhưng làm theo 5 mẹo sau sẽ giúp sàn nhà của bạn luôn trông như mới!

Trả lời