Ưu và nhược điểm khi lát sàn nhà bếp bằng gỗ tự nhiên

Rất ít bề mặt sàn có thể phù hợp với cảm giác và giao diện của sàn gỗ tự nhiên. Nó trông chân thực và thanh lịch, cảm thấy mượt mà và ấm áp. Bạn có thể tìm thấy nhiều hình ảnh về nội thất nhà bếp tuyệt đẹp và sàn gỗ thiết kế riêng.

Xét cho cùng, nhà bếp là một trong những khu vực có tần suất đi lại nhiều nhất của toàn bộ ngôi nhà. Không thể tránh khỏi việc rơi, đổ và các mối nguy hiểm khi nấu ăn. Đối với sàn gỗ tự nhiên có thể chịu đựng được bao nhiêu là đủ?

Làm thế nào để chọn sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp?

Nếu bạn đang chọn sàn gỗ tự nhiên mới, hãy tìm loại gỗ có xếp hạng độ cứng cao hơn. Các loại gỗ càng cứng thì khả năng chống chịu với di chuyển hàng ngày và độ ẩm trong nhà bếp càng cao.

Tìm xem sàn gỗ có lý tưởng cho nhà bếp của bạn không?

Sàn gỗ tự nhiên rất đẹp và phù hợp với hầu hết mọi thiết kế. Nếu bạn đang trong quá trình tu sửa nhà bếp bằng gỗ tự nhiên hiện có, hãy giữ lại những thứ này trừ khi bạn không thể trong việc thay thế chúng bằng gạch hoặc lựa chọn bền.

Xem thêm  Mẹo hữu ích giúp bảo vệ sàn gỗ tự nhiên bền theo thời gian

Nếu bạn đang tu sửa, nhưng xem xét sàn gỗ trong nhà bếp, cân nhắc ưu và nhược điểm sẽ giúp bạn chọn loại gỗ tự nhiên nào phù hợp cho sàn nhà bếp của mình.

Ưu điểm của sàn gỗ cứng nhà bếp

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi kiểm tra những khía cạnh tích cực của việc lựa chọn gỗ cứng tốt nhất cho sàn nhà bếp .

Tính thẩm mỹ

Gỗ tự nhiên có vẻ ngoài lộng lẫy với sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ nổi bật hấp dẫn. Gỗ phù hợp với tất cả mọi không gian thiết kế.

Khi bạn nghĩ đến sàn nhà bếp bằng gỗ Gõ đỏ, hãy chắc chắn rằng một số loại gỗ có khả năng bám sơn tốt hơn những loại gỗ khác. Nếu bạn quan tâm đến việc chà nhám sàn nhà và hoàn thiện lại chúng với màu sắc phù hợp với nhà bếp.

Độ bền

Nước là kẻ thù tồi tệ nhất của ván gỗ tự nhiên. Nước có thể làm cho tấm ván bị cong vênh và hoặc bị tách ra. Vì lý do này, một số chủ nhà đặt câu hỏi liệu gỗ có bền để trở thành một lựa chọn tốt để lát sàn hay không.

Xem thêm  Làm thế nào để giảm thiểu sự biến đổi của sàn gỗ tự nhiên?

Một vết tràn hoặc một vũng nước mà bạn lau nhanh chóng sẽ không bao giờ gây ra bất kỳ vấn đề gì. Khi nói đến độ bền, hãy kiểm tra các loại gỗ xếp hạng cao trên biểu đồ độ cứng Janka.

Tại sao lựa chọn gỗ tự nhiên cho nhà bếp?

Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tốt cho nhà bếp vì bạn hiếm khi cần thay thế sàn gỗ. Ngoài ra, hầu hết các sửa chữa có thể dễ dàng được hoàn thiện lại bởi các chuyên gia.

Nhược điểm của sàn gỗ trong nhà bếp

Sàn gỗ đắt tiền. Chúng thậm chí còn có chi phí nhân công cao hơn vì nó cần chà nhám và hoàn thiện tỉ mỉ.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ thực sự lâu dài. Sau khi lắp đặt, nó sẽ tồn tại suốt đời với chế độ bảo trì thích hợp.

Yếu tố độ cứng

Trong khi ván gỗ mềm hơn gạch lát hoặc bê tông nhuộm màu, chúng cứng hơn so với nút chai, nhựa vinyl hoặc tấm thảm sàn. Vì vậy, nếu bạn muốn sàn mềm hơn, bạn có thể xem xét các lựa chọn thay thế.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên - Sự lựa chọn thân thiện với môi trường

Nhưng một lần nữa, khi bạn đang suy nghĩ về loại sàn gỗ tốt nhất cho nhà bếp, gỗ tự nhiên là một lựa chọn tốt. Cụ thể một số loại đang được dùng phổ biến hiện nay đó là: gỗ Lim, Chiu liu, Căm xe, Cẩm,…

Trả lời