5 mẹo lựa chọn sàn gỗ cho tiền sảnh

Tiền sảnh đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà hiện đại, đóng vai trò như một cầu nối giữa nội thất và ngoại thất của ngôi nhà của bạn. Lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho tiền sảnh của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho diện mạo và chức năng của căn phòng này. Tìm hiểu làm thế nào để thêm vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên ở ngôi nhà của bạn.

Mẹo số #1 – Hiểu rằng Gỗ là một lựa chọn

Nhiều người lầm tưởng rằng sàn gỗ không thể chịu được sự di chuyển với tần suất cao của khu vực tiền sảnh. Mặc dù sàn gạch men và sàn vinyl đã trở thành sự lựa chọn truyền thống trong khu vực này, nhưng việc mở rộng sàn gỗ qua nhà bếp hoặc hành lang và vào nơi tiền sảnh vẫn là ý tưởng hay. So sánh chi phí và độ bền của gỗ với các tùy chọn và nâng cấp sàn phòng sảnh phổ biến khác, chẳng hạn như gạch đá tự nhiên. Gỗ cung cấp một giải pháp bảo trì thấp, đẹp tự nhiên.

Mẹo số #2 – Chú ý đến các loài gỗ

Lựa chọn các loại gỗ chịu được độ ẩm và lưu lượng cao. Đọc các xếp hạng độ cứng của Janka và chọn loại gỗ có xếp hạng phù hợp để hạn chế số lượng vết xước, vết lõm và vết hằn trên sàn tiền sảnh của bạn. Hiện nay, có nhiều loại gỗ tự nhiên trong nước mang lại sức mạnh và độ bền hợp lý như: gỗ Lim, gỗ Óc chó, gỗ Gõ đỏ, gỗ Căm xe, gỗ Chiu Liu,… Đây là một số loại gỗ được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Xem thêm  Những mẹo loại bỏ những vết bẩn trên sàn gỗ tự nhiên

Mẹo số #3 – Hỏi về mức độ hoàn thiện

Bạn cần đầu tư vào một sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao trước khi hoàn thiện khu vực này của ngôi nhà của bạn. Quá trình hoàn thiện tại nhà máy không chỉ giúp tăng tốc độ lắp đặt mà còn có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Hãy hỏi về các loại sơn hoàn thiện sử dụng chất ngâm tẩm acrylic để bảo vệ gỗ và tránh các loại sơn hoàn thiện gốc dầu vì chúng có xu hướng phai màu nhanh hơn. Đảm bảo hỏi về thời gian bảo hành và tuân theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ hoàn thiện trước của bạn.

Mẹo số #4 – Xem xét quá trình cài đặt

Mua một lớp lót chất lượng tốt cho gian tiền sảnh để hỗ trợ sàn và tạo sự thoải mái trong khu vực được sử dụng nhiều này của ngôi nhà. Hãy nhớ lắp đặt ván sàn gỗ trên sàn phụ bằng phẳng; điều này trở nên rất quan trọng trong tiền sảnh. Đầu tư vào một sàn phụ phù hợp giúp tránh các vũng nước đọng ở các góc phòng và giúp dễ dàng hơn trong việc lau các chất tràn và duy trì sàn nhà sạch sẽ.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên có phai màu theo thời gian không?

Mẹo số #5 – Thêm một tấm thảm chất lượng tốt để giúp giữ ẩm

Mặc dù bạn có thể không muốn che đi vẻ đẹp tự nhiên của sàn gỗ, nhưng một tấm thảm chất lượng tốt sẽ giúp giảm thiểu việc bảo dưỡng định kỳ và cho phép sàn của bạn bền lâu hơn. Hãy chú ý đến lớp nền của tấm thảm và tìm những sản phẩm tự nhiên sẽ không làm biến màu hoặc trầy xước bề mặt gỗ. Đặt tấm thảm ở cửa ra vào và để dành một vị trí dành riêng cho giày bằng thảm nhựa hoặc các giải pháp sáng tạo và sạch sẽ khác.

Hãy nhớ xem xét giá thành sàn gỗ cho tiền sảnh phù hợp với ngân sách của gia đình bạn. Hãy làm theo những lời khuyên sau để đảm bảo căn phòng trông đẹp và bền bỉ trong nhiều thập kỷ tới.

Trả lời