Lợi ích của lớp dầu UV trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên của bạn cần một lớp hoàn thiện bền để duy trì tính thẩm mỹ và chất lượng của gỗ. Mặc dù lớp hoàn thiện bằng polyurethane vẫn được ưa chuộng nhưng lớp hoàn thiện bằng dầu UV cung cấp nhiều lợi ích khác nhau thu hút những chủ nhà sành điệu. Khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp và khác biệt, hãy cân nhắc lợi ích của lớp dầu UV trên bề mặt tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên.

Tính thẩm mỹ cao

Hầu hết các chủ nhà đầu tư vào sàn gỗ tự nhiên vì họ đánh giá cao vẻ ngoài của gỗ thật. Thớ gỗ, kết cấu và màu sắc tự nhiên đặc biệt tạo nên sự khác biệt cho gỗ tự nhiên so với nhiều vật liệu lát sàn tổng hợp. Ngoài ra, nó còn làm tăng thêm vẻ đẹp chân thực cho không gian sống của bạn. Ví dụ như: gỗ Hương màu đỏ cho đến vàng cánh gián phù hợp với không gian sang trọng; gỗ Lim với tone màu trầm tối sẽ phù hợp với phong cách cổ điển; gỗ Sồi màu sáng bóng phù hợp với những gia chủ yêu thích phong cách Châu Âu hiện đại,…

Xem thêm  Just How to Eliminate Diabetes: A Comprehensive Guide

Lớp hoàn thiện bằng dầu UV thể hiện phong cách của gỗ và lưu giữ vẻ đẹp tự nhiên đó trong nhiều năm. Điều này cho phép bạn có cái nhìn tổng quát, đầy đủ hơn về nó.

Cũng như các loại dầu khác, lớp sơn này làm nổi bật màu gỗ tự nhiên, trái ngược với việc làm ố hoặc nhuộm màu ván. Hầu hết các quy trình sơn dầu bao gồm một số lớp sơn, có xu hướng làm thô gỗ mà không làm thay đổi màu sắc tự nhiên.

lớp uv trên sàn gỗ tự nhiên làm cho sàn sáng bóng vafkhos bị trầy sướt

Bề mặt mịn

Dầu UV cũng tạo ra một bề mặt mịn hơn trên sàn gỗ tự nhiên của bạn. Lớp hoàn thiện có độ bóng cao bao phủ các tấm ván bằng polyurethane có xu hướng tạo ra một bề mặt mát mẻ, trong khi sàn gỗ dầu lại ấm áp và êm dịu cho đôi chân trần của bạn.

Dầu thấm vào sàn trong quá trình hoàn thiện này, trở nên liên kết trong các thớ gỗ và để lại một lớp phủ trong suốt trên ván. Lớp màng này mỏng nhẹ, tạo ra một lớp hoàn thiện mờ mềm mại, có khả năng chống thấm nước và chống mài mòn do di chuyển đi lại.

Xem thêm  Lợi ích của lớp sơn dầu bề mặt sàn gỗ tự nhiên

lớp uv trên sàn gỗ tự nhiên làm cho sàn sáng bóng vafkhos bị trầy sướt

Bền bỉ và dễ vệ sinh

Các lớp hoàn thiện có độ bóng cao có xu hướng dễ bị trầy xước do lượng ánh sáng phản chiếu, các nhà sản xuất ván sàn đã thích nghi với các lớp hoàn thiện mờ hoặc bóng mờ trong những năm gần đây. Với sàn gỗ tự nhiên hoàn thiện bằng dầu UV, bạn có thể che đi những dấu vết nhỏ này do lớp hoàn thiện mờ phản chiếu ánh sáng yếu. Lớp hoàn thiện mờ giúp các vết lõm không có sự tương phản đáng chú ý trong lớp sơn phủ.

Mức độ bền và khả năng thích ứng ấn tượng này làm cho sàn sơn dầu trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn và nhà ven hồ. Các ngôi nhà ở vùng ngoại ô và thành thị cũng có thể được hưởng lợi từ lớp hoàn thiện sàn bền này, mang đến một bề mặt nhẵn đẹp bất chấp lượng xe cộ qua lại cao và độ mài mòn ổn định.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bôi dầu lại sàn gỗ của bạn từ 3-5 năm/lần và dưỡng ẩm 6 tháng/ lần. May mắn thay, không cần chà nhám và hầu hết các chủ nhà tiện dụng có thể bôi lại dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm  Nổi bật không gian nội thất với sàn gỗ tự nhiên

Cũng giống như tất cả các loại sàn gỗ cứng, sàn sơn dầu phải được quét và hút bụi thường xuyên, và tất cả các chất lỏng phải được làm sạch kịp thời để tránh bị ố và cong vênh.

Để có vẻ ngoài tự nhiên và bề mặt thoải mái, hãy cân nhắc đầu tư vào sàn gỗ dầu. Gia đình bạn xứng đáng có một không gian sống thư giãn, ấm cúng và dầu UV là sản phẩm hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên lý tưởng để bạn lựa chọn.

Trả lời