Sàn gỗ Óc chó – Sàn gỗ độc đáo, khác biêt, lâu bền

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn gỗ xu hướng ngày nay thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua sàn gỗ Óc chó. Đây là một trong những sự lựa chọn không thể độc đáo hơn đang được ưa chuộng phổ biến.

Óc chó là một loại cây nhỏ, cứng cáp phổ biến ở các khu vực khô cằn nhất của Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Phi và Úc. Hoa văn độc đáo của nó làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng và không gian nội thất theo phong cách mở. Kiểu vân gỗ đặc biệt, các vòng xoáy lớn và cấu trúc thớ rời mang đến cho nó một trong những dáng vẻ độc đáo nhất của bất kỳ loài gỗ nào.

Nếu như gỗ Sồi có thể là vật liệu sàn gỗ phổ biến nhất ở các nước Châu Âu thì sàn gỗ Óc chó tự nhiên của Châu Á chắc chắn là vật liệu được thông dụng nhất ở nước ta. Gỗ Óc chó là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên độc đáo nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên có một số điều bạn cần suy nghĩ nếu đang cân nhắc sử dụng loài gỗ này.

sàn gỗ óc cho là loại sàn gỗ được ưa chuông vì chất lượng và giá thành của nó
sàn gỗ óc chó tự nhiên

Đại lý cung cấp

Có nhiều đại lý khác nhau để cung cấp thông tin và mua vật liệu lát sàn gỗ Óc chó của Á Châu . Bạn có thể kiểm tra từ các đại lý cung cấp, chuỗi cửa hàng sửa chữa nhà, người thanh lý hoặc nhà bán buôn sàn trực tuyến. Các đại lý cung cấp sự tiện lợi và kiến ​​thức về sàn gỗ. Nhìn bề ngoài, những người thanh lý có vẻ cung cấp các giao dịch tốt, tuy nhiên, có thể đi kèm với một chế độ bảo hành hạn chế hoặc chất lượng kém. Trong nhiều trường hợp, khi hết hàng, sản phẩm sẽ không còn nữa.

Xem thêm  Phân biệt lát sàn gỗ Herringbone và Chevron

Ngoài ra, các cửa hàng và đại lý bán buôn sàn cung cấp mức giá cạnh tranh nhất. Một nhà bán buôn sàn trực tuyến như Winfloor cung cấp giá cả cạnh tranh cùng với nhiều kiến ​​thức và bí quyết về lát sàn.

Thành phẩm

Mặc dù đúng là bất kỳ sàn gỗ cứng nào cũng có thể bị móp, trầy xước và vết xước, nhưng gỗ càng cứng thì khả năng chúng xảy ra càng ít. Sàn gỗ Óc chó đạt điểm rất cao trên thang điểm Janka, khoảng 2.300. Thang đo Janka là một phép đo được sử dụng để xác định độ cứng của một loài gỗ tự nhiên. Số càng cao thì gỗ càng cứng. Ở 2300 thì sàn gỗ Óc chó cứng hơn nhiều so với các loại gỗ thông thường trong nước như gỗ Sồi và gỗ Chiu Liu, gỗ Teak, gỗ Cẩm.

Độ cứng của gỗ Óc chó là một điểm cộng nhất định về độ bền mà nó thể hiện khi ở trong nhà của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn mua vật liệu chưa hoàn thiện, nó có thể không có tuổi thọ như sản phẩm hoàn thiện tại nhà máy vì người lắp đặt không thể nhân đôi nhiệt và áp suất tác động lên các bảng được xử lý trong nhà máy trong quá trình sản xuất. Hoàn thiện tại nhà máy có nghĩa là việc áp dụng nhiều lớp bảo vệ polyurethane, nhôm oxit, hoặc kết hợp cả hai trong một môi trường được kiểm soát bằng cách sử dụng máy móc đặc biệt. Quá trình hoàn thiện tại nhà máy có thể cung cấp khả năng bảo vệ độ bền tối ưu cho sàn gỗ.

Xem thêm  Sàn gỗ tự nhiên - Sự lựa chọn tuyệt vời cho nội thất

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc đa dạng và có chiều sâu là một trong những điểm đặc biệt của vật liệu sàn gỗ này. Trong khi màu tự nhiên là màu phổ biến nhất, nó thực sự chỉ là một tấm bảng không nhuộm màu với lớp hoàn thiện rõ ràng bảo vệ. Các tấm gỗ Óc chó châu Á tự nhiên sẽ có nhiều màu sắc khác nhau, có thể từ nâu đậm đến vàng nhạt. Các màu tối hơn có thể phổ biến hơn một chút do ưu thế của gỗ sẫm màu tự nhiên.

Gợi ý và lời khuyên

1. Nhận nhiều mẫu sàn gỗ Óc chó tự nhiên sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn khách quan hơn về sàn gỗ. Gỗ Óc Chó có sự biến đổi đặc tính khá lớn giữa các ván. Hai mẫu sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn nhiều về tổng thể sàn nhà của bạn có thể trông như thế nào.

2. Yêu cầu hình ảnh phòng đã lắp đặt từ đại lý của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Kết hợp hình ảnh cảnh phòng của bạn và hai mẫu sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định lát sàn sáng suốt hơn.

Xem thêm  Giải quyết tình trạng co ngót của sàn gỗ tự nhiên

3. Mua một hộp bảng sau khi bạn đã quyết định một màu cụ thể cho phép bạn mang ý tưởng thiết kế của mình về nhà. Nó cũng cung cấp cơ hội để bố trí sàn của bạn một cách phù hợp trong một khu vực trong nhà của bạn để đảm bảo rằng bạn thích chất lượng.

Trả lời